5 ứng dụng kích thích sáng tạo hiệu quả

Công việc sáng tạo cần đến sự linh hoạt của não bộ và dù công nghệ có phát triển đến mức nào cũng không thể làm thay bạn việc này. Tuy nhiên, sử dụng các thành quả của công nghệ cho việc kích thích trí não, tính sáng tạo lại vô cùng hợp lý. Dưới đây là top 5 ứng dụng giúp bạn giải phóng trí  tượng, kích thích sáng tạo hiệu quả.

Cùng theo dõi đó là gì trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tất cả chúng ta đều có lúc gặp phải bế tắc, chúng cản trở ta giải quyết vấn đề nhanh chóng.  Một số ứng dụng hiện nay giúp kích thích sự sáng tạo có thể tải xuống miễn phí, nhanh chóng và dễ dàng thiết lập. Vậy thì, bạn còn chần chờ gì mà không tìm hiểu và chọn “Download” nó ngay hôm nay!

1. Brainspaker

Nền tảng: Android, iPad, iPhone, Apple Watch

Nhiều lúc bạn sẽ cần đến chút ngẫu nhiên để châm ngòi cho ý tưởng sáng tạo của mình. Bạn có thể viết các từ ra giấy – bốc ngẫu nhiên một số từ – rồi kết nối với vấn đề cần xử lý để xem chúng kích thích óc sáng tạo của bạn như thế nào. 

Nói cách khác, đôi khi bạn cần một chút ngẫu nhiên để tạo ra những ý tưởng sáng tạo phù hợp. Nghe có vẻ ngu ngốc nhưng nếu bạn giữ một tâm trí cởi mở, nó thực sự có tác dụng.

kich-thich-sang-tao

Brainsparker là một ứng dụng miễn phí cung cấp một bài tập tương tự để kích thích sáng tạo. Ứng dụng này chứa 200 thẻ chứa các từ và cụm từ kích thích tư duy; bạn chỉ cần lắc thiết bị của mình để xáo trộn và tạo ra một thẻ mới. Phần còn lại, tất nhiên, tùy thuộc vào bạn.

2. SimpleMind

Nền tảng: Android, iPad, iPhone, Mac, Windows

Nếu bạn có hàng tá ý tưởng hỗn loạn, trôi nổi tự do mà dường như kết nối với nhau, sơ đồ tư duy là một kỹ thuật có thể giúp ích. Về cơ bản, bản đồ tư duy là một sơ đồ liên kết các ý tưởng khác nhau, được thể hiện bằng các từ và / hoặc hình ảnh, theo cách giúp bạn hiểu ý nghĩa của chúng dễ dàng hơn. Ở đó, thường có một ý tưởng trung tâm và các ý tưởng liên quan khác xuất phát từ những ý tưởng đó.

kich-thich-sang-tao

SimpleMind là một ứng dụng tuyệt vời để lập bản đồ tư duy trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn và nó dễ dàng trao đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Các tính năng thú vị bao gồm khả năng tạo một ghi chú vô hình (vì vậy bạn có thể thêm các văn bản lớn mà không làm lộn xộn bản đồ tư duy của bạn); ghi nhớ giọng nói trên iPhone, iPad và Android; và video trên iPhone và iPad.

3. TED Talk kích thích sáng tạo hiệu quả

Nền tảng: Android, iPad, iPhone

TED (viết tắt của Technology, Entertainment, Design) là một tập hợp các hội nghị toàn cầu với khẩu hiệu Ý tưởng đáng được truyền bá. Thu hút một số nhà lãnh đạo tư tưởng sáng tạo. Các cuộc nói chuyện TED Talk tốt nhất có thể cung cấp một cú hích trong cảm hứng sáng tạo.

kich-thich-sang-tao

Ứng dụng TED miễn phí, bao gồm hàng trăm video có thể tải xuống thiết bị của bạn và thậm chí còn có chức năng “Inspire Me”, giúp bạn dễ dàng chọn chính xác loại cảm hứng mà bạn đang tìm kiếm.

4. Coffitivity

Nền tảng: Android, iPad, iPhone

Coffitivity làm một việc và làm tốt điều đó: nó tái tạo âm thanh xung quanh của một quán cà phê. Điều này dựa trên nghiên cứu cho thấy những âm thanh nền như vậy thực sự kích thích não bộ của bạn sáng tạo hơn.

Không có bất cứ sự chắc chắn nào về khoa học ở đây, nhưng chúng tôi biết nhiều nhà thiết kế nói rằng họ làm một số công việc tốt nhất trong các cửa hàng cà phê. Nếu đó là bạn, hãy tự pha chế đồ uống caffeine tại nhà và sử dụng ứng dụng miễn phí này cho môi trường xung quanh chắc chắn sẽ rẻ hơn một ngày ở Starbucks.

5. Unstuck

Nền tảng: Android, iPhone, iPad, web

Kẻ thù lớn nhất của sự sáng tạo là khối ngăn cách sáng tạo. Nhưng cảm giác bế tắc và không biết cách tiến hành chỉ là giới hạn trong các thách thức thiết kế: đó là một thứ gì đó mà mọi người đều trải qua theo những cách khác nhau.

Được xem là “một huấn luyện viên kỹ thuật số hiện tại”, Unstuck là một môn khoa học tự luyện, dạy bạn vượt qua ‘sự bế tắc’ thông qua các câu hỏi khiêu khích, mẹo nhắm mục tiêu và các công cụ định hướng hành động. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bạn thiếu sáng tạo không chỉ trong giây lát, mà liên tục, điều này đáng để dành thời gian cho nó.

Hy vọng với những gợi ý hay về top 5 ứng dụng kích thích sáng tạo bên trên, bạn đã có thêm cho mình một giải pháp để giải quyết các vấn đề đau đầu.

Nguồn tham khảo: creativebloq.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *