Hướng dẫn 9 bước cách tạo App đơn giản

App hay ứng dụng là các chương trình được viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại, web. Dễ hình dung nhất thì nó chính là chương trình ứng dụng mà các lĩnh vực như phương tiện truyền thông xã hội, âm nhạc hay ứng dụng gọi xe, giao hàng,… phổ biến mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Một ứng dụng được lên kế hoạch kỹ lưỡng có thể khiến khách hàng tiềm năng của bạn tương tác với thương hiệu nhiều hơn. Nhờ đó thúc đẩy xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang có một ý tưởng xây dựng một app nào đó. Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cách tạo app đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt tay vào 1 việc gì đó bạn cũng nên phân tích tiềm năng của thị trường. Nắm bắt và hiểu về khả năng cạnh tranh của thị trường, bạn có thể nghiên cứu từng ứng dụng của đối thủ cạnh tranh. Thông tin này có khả năng cho phép bạn tạo ra ứng dụng tốt nhất trong thị trường bạn đang nhắm tới.

Hãy chủ động trải nghiệm từng ứng dụng của các đối thủ. Đặt mình vào vai khách hàng để rút ra những thiết kế tốt nhất, phát triển ý tưởng của bạn.

Bước 2: Cách tạo app giải quyết nhu cầu khách hàng

Không có gì chân thực bằng nghiên cứu nhu cầu của khách hàng. Cần đảm bảo bạn hiểu rõ về các thách thức của khách hàng và nỗ lực phối hợp để phát triển một ứng dụng giải quyết chúng. Những điểm tốt và điểm chưa hài lòng thông báo chính xác những gì ứng dụng của bạn làm.

Để nắm bắt hoàn toàn các vấn đề của khách hàng, các giải pháp họ cần. Bạn nên tham khảo trực tiếp từ khách hàng của mình xem họ có những nhu cầu gì. Phải đánh trúng vào lợi ích và sự quan tâm của họ. Từ đó, xây dựng các thách thức mà ứng dụng của bạn cần giải quyết.

Bước 3: Xây dựng thiết kế wireframe cho ứng dụng của bạn

Một khung thiết kế ứng dụng của bạn sẽ hiển thị thiết kế và chức năng của ứng dụng và giúp bạn hình dung và hiểu được ứng dụng của bạn sẽ trông như thế nào và nó sẽ hoạt động như thế nào.

Khung dây thiết kế ứng dụng sẽ rất hữu ích khi bạn thực sự cần thiết kế và phát triển ứng dụng của mình vì nó sẽ đóng vai trò là tài liệu tham khảo của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp xây dựng khung wireframe của ứng dụng, hãy xem các công cụ thiết kế ứng dụng sau đây:

InVision

Balsamiq

UXPin

Proto.io

Fluid UI

JustinMind

Prott

Bước 4: Cách tạo app theo thiết kế của bạn

Thiết kế được tối ưu bằng việc cân bằng giữa màu sắc, phông chữ và các yếu tố thiết kế khác của ứng dụng có thể là sự khác biệt. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu cách tạo app và thực hiện. Nếu không thì có hai lựa chọn phổ biến để thiết kế app tốt nhất.

  • Thuê một Freelancer

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp bạn phát triển một ứng dụng mong đợi. Bạn có tầm nhìn cho ứng dụng của mình và một Freelancer có kỹ năng biến nó thành hiện thực.

  • Hợp tác với Agency

Nếu ứng dụng của bạn phức tạp và cần nhiều chuyên môn để phát triển, lựa chọn tốt nhất của bạn là hợp tác với Agency. Việc này giúp app của bạn được chăm sóc từng bước của quy trình phát triển ứng dụng, từ thiết kế ban đầu đến khởi chạy.

Bước 5: Test thiết kế của bạn

Test thiết kế để xác định xem ứng dụng của bạn có thân thiện với người dùng hay không. Nghiên cứu trải nghiệm ứng dụng của những người tham gia. Bằng cách xem người dùng thực tế điều hướng ứng dụng của bạn và lắng nghe những lời khen ngợi và mối quan tâm của họ về ứng dụng đó. Bạn có thể biết liệu mọi người có thực sự hoàn thành nhiệm vụ dự định của bạn cũng như những gì họ đang thích việc trải nghiệm của ứng dụng hay không

Bước 6: Phát triển ứng dụng của bạn

Sau khi cách tạo app với thiết kế của bạn đã đạt những quỹ đạo nhất định, hãy phát triển nó. Ở giai đoạn này của quá trình phát triển ứng dụng, bạn sẽ bàn giao thiết kế của mình cho nhóm phát triển hoặc nhà phát triển freelancer.

Từ đây, họ sẽ hợp tác với nhóm thiết kế hoặc nhà thiết kế freelancer của bạn để giải quyết mọi vấn đề họ gặp phải trong quá trình phát triển và giữ cho chức năng và thiết kế của ứng dụng của bạn bắt nhịp với nhau.

Bước 7: Test ứng dụng của bạn

Bây giờ bạn đã có một ứng dụng đầy đủ chức năng và hấp dẫn trực quan. Nhưng đó chưa phải là bước cuối cùng, bạn hãy kiểm tra khả năng phát triển của ứng dụng trực tiếp. Bằng cách tìm ra tất cả các lỗi nào bạn có thể đã bỏ qua và một số cách mới để cải thiện ứng dụng của mình. Bạn sẽ có thể thực hiện những điều chỉnh quan trọng cuối cùng cho sản phẩm của mình trước khi khởi chạy.

Bước 8: Khởi chạy phiên bản beta của ứng dụng

Ra mắt phiên bản beta của ứng dụng của bạn thu hút những người dùng đầu tiên, đây là một bước quan trọng trong việc lấy ứng dụng của bạn làm chủ đạo. Những người dùng sớm có thể cung cấp nhiều phản hồi hữu ích về ưu và nhược điểm của ứng dụng của bạn và trải nghiệm của họ với và chứng thực ứng dụng của bạn là rất quan trọng để xác định liệu phần lớn thị trường của bạn có chấp nhận hay không. Sự phản hồi này và việc tiếp thị truyền miệng cho ứng dụng sẽ củng cố danh tiếng của ứng dụng và giúp bạn đến được nhiều người dùng hơn.

Bước 9: Khởi chạy ứng dụng của bạn

Bằng các cánh tạo app theo thứ tự, bạn đã hoàn tất việc thiết kế, thử nghiệm và phát triển ứng dụng của mình. Bây giờ là lúc để khởi động app của mình. Nếu bạn muốn khởi chạy ứng dụng của mình trong Cửa hàng Google Play thì hãy tải tệp ứng dụng của mình lên cửa hàng. Vì nó không có các yêu cầu nào có việc đánh giá của người dùng mới. Còn IOS sẽ đánh giá mọi ứng dụng mới trước khi họ cung cấp cho người dùng. Đừng quá lo lắng, bạn hãy làm theo hướng dẫn của họ, ứng dụng của bạn sẽ được chấp nhận.

Và một phần quan trọng không thể thiếu là quảng bá về ứng dụng của bạn. Nhằm mục đích giới thiệu, giúp cho nhiều người khác biết đến nó. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách tạo app bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đám Mây Nhỏ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn những vấn đề của bạn. Đám Mây Nhỏ không chỉ thiết kế website chúng tôi mang đến những giải pháp tối ưu tốt nhất cho trang web của bạn. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *