Giải pháp khi bị Google từ chối mẫu quảng cáo

Vào một ngày không được đẹp trời cho lắm, bạn kiểm tra thấy quảng cáo của mình dù đã được tạo thành công nhưng vẫn không hiển thị trên mạng tìm kiếm của Google. Đây là sự cố mà có thể đôi khi bạn vẫn gặp phải trong quá trình chạy quảng cáo. Hãy bình tĩnh phân tích nguyên nhân để có cách khắc phục tình trạng này nhé!

Lợi ích mà quảng cáo Google mang lại

Nguyên nhân quảng cáo Google không hiển thị

Nguyên nhân chính của tình trạng Google chưa duyệt quảng cáo cho bạn là do cài đặt chưa thực sự phù hợp. Kiểm tra ngay quảng cáo của bạn có mắc phải 1 trong số 5 lỗi dưới đây để có cách khắc phục chính xác nhất.

1. Chọn sai loại chiến dịch

Khi bắt đầu thiết lập quảng cáo, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại chiến dịch. Việc này xác định loại cài đặt và tùy chọn nào bạn thấy khi bạn tùy chỉnh chiến dịch của mình. Việc chọn đúng loại chiến dịch có thể tiết kiệm được thời gian của bạn, bằng cách điều chỉnh thiết lập chiến dịch để thích hợp với mục tiêu của bạn và loại bỏ các tính năng không liên quan. Nếu chiến dịch hiện tại của bạn khi cài đặt quảng cáo trên mạng hiển thị không phải là “Chỉ mạng hiển thị” hoặc “Mạng tìm kiếm với chọn hiển thị” sẽ không thể sử dụng được quảng cáo Google của bạn sẽ không hiển thị.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Google của bạn không hiểu thị

2. Cài đặt giá thầu thấp

Giá thầu cũng là một trong những yếu tố quyết định đến tỷ lệ hiển thị của quảng cáo Google. Nếu bạn đặt giá thầu quá thấp thì Google sẽ đánh giá quảng cáo của bạn thấp hơn những quảng cáo của đối thủ, khiến vị trí quảng cáo của bạn sẽ bị tụt xuống. Vì thế bạn cần điều chỉnh và tăng giá thầu để cải thiện tỷ lệ hiển thị cho quảng cáo của mình.

3. Cài đặt để quảng cáo không hiển thị

Nếu quảng cáo của bạn không hoạt động, rất có thể bạn đã tắt quảng cáo hoặc bạn đã đặt lịch quảng cáo không hiển thị vào một khung giờ nào đó.

4. Nhầm lẫn ngôn ngữ cài đặt và ngôn ngữ Adsence

Hãy phân biệt 2 loại ngôn ngữ này, bởi vì chúng hoàn toàn khác nhau. Ngôn ngữ cài đặt ngay trên mạng hiển thị sẽ được xác định dựa vào website người dùng đang truy cập, hoặc đã đọc trong quá khứ, còn ngôn ngữ Adsense lại cho phép mỗi trang web tham gia vào mạng hiển thị Google.

Và ngôn ngữ mà bạn nhắm đến khi cài đặt chiến dịch cho quảng cáo khác với ngôn ngữ của website hiện tại đang đăng ký với Google cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không thấy quảng cáo hiển thị.

5. Từ chối nhắm mục tiêu theo vị trí

Cài đặt quảng cáo của bạn có thể nhắm khách hàng đến vị trí mà bạn đã chọn. Có thể website mà bạn chọn đã từ chối hiển thị quảng cáo khi bạn nhắm mục tiêu tới vị trí web của họ. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ không thấy được quảng cáo của bạn hiển thị được ở vị trí mà bạn muốn. Nhắm mục tiêu chính xác sẽ giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn bằng việc xác định vị trí địa lý xuất hiện quảng cáo.

Quảng cáo Google là một chiến lược cần được nghiên cứu kĩ lưỡng

Kiểm tra lại quảng cáo với chính sách Google

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem quảng cáo của mình có vi phạm chính sách gì hay không? Bạn hãy vào nhấp chuột quảng cáo “tình trạng” nhìn về cách Google: đang xem xét, đủ điều kiện, chấp nhận.

Nếu đang trong tình trạng là “đang xem xét” thì bạn nên thiết kế lại các mẫu quảng cáo đó. Liệt kê tất cả khả năng khiến quảng cáo của mình chưa đủ điều kiện xét duyệt của Google.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến quảng cáo Google bị từ chối

Việc cần làm của bạn lúc này là loại bỏ từng nguyên nhân khiến cho quảng cáo của bạn bị bỏ qua. Sau khi đã điều chỉnh mẫu quảng cáo của mình đáp ứng những điều kiện của Google bạn hãy thử lại bằng các cách sau:

 1. Trường hợp chỉnh sửa 1 phần quảng cáo

Để gửi lại một quảng cáo đơn lẻ để xem xét, bạn chỉ cần chỉnh sửa và lưu lại quảng cáo. Sau đó quảng cáo của bạn sẽ được gửi đến hệ thống của Google để xem xét.

– Di chuyển tới tab quảng cáo

– Di chuột qua quảng cáo mà bạn muốn gửi lại, rồi sau đó nhấp vào biểu tượng bút chì bền cạnh quảng cáo của bạn.

– Thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho quảng cáo và nhấp vào “Lưu“.

– Việc xem xét này thông thường mất khoảng 3 ngày làm việc.

2. Trường hợp lỗi do trang đích không đảm bảo

Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối vì các vấn đề trên trang web hoặc Url đích của quảng cáo bạn có thể gửi toàn bộ chiến dịch quảng cáo để Google xem xét.

– Chuyển đến tab “Chiến dịch” và chọn chiến dịch cần gửi báo cáo.

– Chọn tab “Quảng cáo“.

– Hãy xem cột trạng thái và nhấp vào hình bên cạnh “Bị từ chối“

– Nhấp vào “Gửi lại chiến dịch của tôi để xem xét” (Lưu ý liên kết này chỉ xuất hiện khi quảng cáo của bạn bị từ chối vì vấn đề đối tới trang web của bạn)

– Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để gửi lại quảng cáo bị từ chối trong chiến dịch đó.

– Cột trạng thái sẽ sớm phản ánh thay đổi về trạng thái phê duyệt – cột này sẽ thay đổi từ trạng thái “Bị từ chối” sang “Đủ điều kiện” hoặc “Đang xem xét“.

Hãy điều chỉnh quảng cáo của bạn theo nội dung cần thiết để yêu cầu Google xét duyệt lại mẫu quảng cáo của bạn kịp thời. Google sẽ chấp nhận hiển thị quảng cáo của bạn khi nó được xác định đã tuân thủ theo các chính sách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *