Top 9 công cụ rút gọn link phổ biến

Rút gọn link là công việc quen thuộc thường để đơn giản hoá các link bài viết, hình ảnh quá dài. Nó giúp cho việc truyền tải thông tin dễ dàng hơn và đẹp hơn về mặt hình thức khi gửi cho người khác. Hiện nay, có rất nhiều website hỗ trợ công việc rút gọn link này. Xét trên nhiều khía cạnh uy tín và khả năng hoạt động, dưới đây là top 10 công cụ rút gọn phổ biến năm 2020 mà dammaynho giới thiệu và khuyên bạn nên dùng.

Đây là một trong web phổ biến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam hiện nay, có cả hỗ trợ marketing cho doanh nghiệp. Và tính năng rút gọn link chỉ là một phần nhỏ của website tổng này, và là một sản phẩm của nhà cung cấp bitly.com. Bạn có thể dễ dàng dàng thực hiện việc rút gọn link trên trang web và copy nó sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. 

Các điểm mạnh có thể kể tên của website này gồm: Tùy chỉnh hoàn toàn các liên kết, tự động xây dựng thương hiệu; có nguồn dữ liệu phong phú, cho phép người dùng theo dõi có ai đã nhấp vào link (ở đâu và thời gian nào). Từ đó, bạn quyết định được việc phân bổ nội dung xung quanh để tiện cho việc chia sẻ thông tin liên lạc.  Đây đều là những tính năng cần thiết và hữu ích cho các marketer.

2. Bom.to

Bom.to được tạo ra phục vụ cho công việc rút gọn link chuyên nghiệp, bạn có thể thu thập thêm nhiều thông tin, dữ liệu của khách hàng và hành vi khách hàng đó trên online nhờ kiểm soát hoàn toàn các liên kết của mình. Đồng nghĩa, người dùng có thể thay đổi trang đích bất kỳ hoặc xoá, lọc bất cứ lúc nào.

Các ưu điểm của website Bom.to gồm: Thống kế số người nhấn chọn link rút gọn, kiểm soát và quản lý các liên kết,  soát quyền riêng tư, cung cấp các số liệu thống kê, giao diện dễ sử dụng, đơn giản và thực hiện nhanh chóng.

3. Sum.vn

Tương tự như Seobitly, đây là trang web bạn có thao tác nhanh chóng quy trình rút gọn link mà không cần phải đăng ký hay làm bất cứ thao tác nào. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của trang web này là không hỗ trợ người dùng việc chỉnh sửa link.

4. Ow.ly 

Website rút gọn tương hỗ trợ việc quản lý link tốt hơn, giúp cho công tác tối ưu hoá đường dẫn thân thiện với người dùng. Tuy nhiên đây là cái tên xa lạ với người dùng Việt.

5. Tiny URL 

Phát hành từ năm 2002, TinyURL là website rút gọn link được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ra, website này còn hỗ trợ tính năng tạo liên kết từ web hiện tại trên màn hình. 

Đây là một công cụ hữu ích khi bạn cần rút gọn nhanh và tạo một liên kết ngắn sẽ không bao giờ hết hạn. TinyURL có thể đề xuất một URL ngắn hơn cho bạn hoặc bạn có thể tùy chỉnh kết quả. TinyURL cũng cung cấp một bookmarklet, một đoạn javascript nhỏ mà bạn thêm vào trình duyệt web Thanh công cụ để tạo một liên kết ngắn từ một trang web. Sau đó nó dẫn bạn trở lại TinyURL nơi bạn truy xuất liên kết.

Mặc dù TinyURL hoàn toàn miễn phí và ẩn danh để sử dụng, nhưng nó không chứa bất kỳ báo cáo hoặc thông tin nào về các liên kết của bạn và mức độ phổ biến của chúng.

6. Bl.ink

BL.INK là một dịch vụ rút ngắn URL đầy đủ tính năng có thể được sử dụng để không chỉ biến các URL dài thành ngắn, mà còn theo dõi lưu lượng truy cập đến từ các liên kết của bạn. Bảng điều khiển của BL.INK hiển thị các liên kết xu hướng và thống kê chung, trong khi trang phân tích cho phép bạn đi sâu vào lưu lượng truy cập theo thiết bị, vị trí và người giới thiệu.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về số lần nhấp chuột theo thời gian trong ngày. Tag, cái mà có thể thêm vào các liên kết rút gọn của mình, cho phép bạn xem lưu lượng truy cập liên kết theo những cách mới và phù hợp để theo dõi và điều phối các chiến dịch.

BL.INK cung cấp kế hoạch trả phí cho các doanh nghiệp nhỏ, nhóm và doanh nghiệp nhiều tùy chọn dựa trên số lượng liên kết bạn cần tạo và theo dõi. Chủ tài khoản miễn phí có thể tạo 1.000 liên kết, theo dõi tới 1.000 lần nhấp cho mỗi liên kết và tạo một miền tùy chỉnh để tạo liên kết có thương hiệu. Nếu doanh nghiệp cần một công cụ rút ngắn URL đầy đủ dịch vụ nhưng không cần quá nhiều tính năng như Bitly thì BL.INK là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.

7. T2M

T2M là một công cụ rút ngắn URL đầy đủ tính năng với bảng điều khiển hoạt động và thống kê lưu lượng truy cập. Nó có hai bảng điều khiển, một cho thông tin vị trí và một cho thiết bị và nền tảng, được thiết kế khá tốt và dễ đọc. 

T2M có gói cơ bản yêu cầu phí một lần để đăng ký, cộng với đăng ký trả phí cho những người cần thêm tính năng . Gói miễn phí không giới hạn số lượng URL bạn có thể tạo cũng như số lần nhấp bạn có thể theo dõi. Nó cũng cung cấp cho bạn các công cụ tích hợp để chia sẻ các URL rút gọn trên các trang mạng xã hội.

Gói tiêu chuẩn rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ: nó thêm các URL có thương hiệu và URL được bảo vệ bằng mật khẩu, một công cụ để rút gọn một số URL cùng một lúc, khả năng thêm một tên miền. Các gói cấp cao hơn bao gồm nhiều tính năng hơn và giới hạn tăng đối với những thứ như số lượng URL bạn có thể tạo mỗi tháng và số lần nhấp hoặc chuyển hướng được phép mỗi tháng.

T2M là công cụ rút gọn URL có khả năng làm hài lòng nhiều nhóm khách hàng doanh nghiệp với bảng điều khiển và tạo mã QR tự động.

8. Yourls

Yourls, là từ viết tắt của “rút ngắn URL của riêng bạn”, chính xác là một dịch vụ mà bạn chạy trên máy chủ của riêng mình. Yourls là nguồn mở và  toàn miễn phí. Với Yourls, bạn có thể chọn liên kết của mình sẽ ở chế độ công khai hay riêng tư. Nó bao gồm bookmarklets, cho phép bạn biến một URL dài thành một URL ngắn từ trình duyệt web của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Theo mặc định, công cụ tạo các URL liên tiếp, nhưng bạn có thể thay đổi nó để đưa ra các chuỗi ngẫu nhiên thay vào đó nếu bạn thích. 

9. Shorby

Shorby không phải là trình rút gọn URL điển hình. Thay vì chỉ đơn giản là rút ngắn một URL dài, Shorby được thiết kế với một liên kết trên Instagram. Hiện tại, những người tạo Instagram thường cập nhật liên kết của họ với các URL ngắn mới để trỏ đến nội dung mới, các tập podcast, tải lên YouTube, v.v. Shorby hy vọng sẽ thay đổi hành vi này bằng cách cung cấp một hồ sơ URL rút gọn. Vì vậy, thay vì thay đổi URL  đã rút gọn trong tiểu sử Instagram, bạn chỉ có thể thêm nội dung mới nhất của mình vào Shorby và để nguyên liên kết.

Bạn có thể tạo các hộp bấm để gọi cho các nền tảng giao tiếp phổ biến, chẳng hạn như WhatsApp, Facebook Messenger, Skype hoặc một số điện thoại cũ thông thường. Bạn cũng có thể thêm các liên kết đến nội dung web trong hệ thống, điều này hoàn toàn phù hợp nếu bạn là một người sáng tạo sử dụng Instagram để quảng bá nội dung được lưu trữ ở nơi khác trên web.

Bạn thậm chí có thể theo dõi các phân tích cho liên kết Shorby của mình, giống như bạn làm với các dịch vụ rút ngắn URL khác. Shorby không miễn phí, và bạn sẽ trả bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng nội dung bạn muốn hiển thị.

Trên đây là tổng hợp 10 công cụ rút gọn link phổ biến hiện nay dammaynho giới thiệu cùng bạn, hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng tốt hơn trên các kênh truyền thông cần dẫn liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *