Top 4 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Google Tốt Nhất

Để bắt đầu cho một chiến lược SEO hiệu quả để tăng thứ hạng trên Google cho website thì việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu từ khóa thật tốt. Một bộ từ khóa chất lượng sẽ giúp bạn lên kế hoạch SEO hiệu quả để cạnh tranh với đối thủ của mình. Vậy có những công cụ nghiên cứu từ khóa nào giúp việc này dễ dàng hơn? Có công cụ nào miễn phí hay không? Hãy cùng dammaynho điểm qua top 4 công cụ nghiên cứu từ khóa Google tốt nhất ngay dưới đây nhé!

1. Google Search Console – Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Là một trong những dịch vụ web miễn phí của Google, Google Search Console còn giúp bạn tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm cho website của mình.

Nhờ công cụ hữu ích này, bạn không chỉ theo dõi hiệu suất trang web được mà còn có thể phân tích các từ khóa SEO hiện tại với các vị trí, CTR trung bình và số lần hiển thị. Các tính năng khác còn có các thông tin về cụm từ tìm kiếm, cập nhật trạng thái kỹ thuật và các hướng dẫn để tối ưu SEO để có thể đưa URL lên trang một và tiếp cận nhiều lưu lượng truy cập hơn. 

Điều đặc biệt là Google Search Console còn có bản miễn phí để bạn sử dụng nên ngại gì không thử ngay. 

Google Search Console - công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả
Công cụ phân tích từ khóa hiệu quả Google Search Console

2. Keyword Planner 

Keyword Planner là một công cụ giúp bạn tìm ra từ khóa nào mình cần nhắm mục tiêu với SEO và PPC (Pay per Click). Việc này hữu dụng với bạn khi quyết định chạy Google Ads.

Đối với một số từ khóa có giá thầu quảng cáo thấp, nó sẽ thích hợp hơn để bạn mua các nhấp chuột với từ khóa PPC. Những từ khóa mà giá thầu quảng cáo quá cao thì bạn nên giành được lưu lượng truy cập với SEO để tiết kiệm chi phí hơn. Keyword Planner khi đó sẽ trở thành công cụ tìm kiếm từ khóa và giúp bạn phân chia danh sách giữa các từ khóa nhắm theo SEO và PPC riêng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy khối lượng tìm kiếm và mức cạnh tranh của từ khóa theo một địa điểm nhất định. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ này ở đây nhé: Google Ads Keyword Planner .

Keyword Planner
Keyword Planner giúp phân chia danh sách các từ khóa nhắm theo SEO và PPC

Google Trends là một trang web công cộng của Google giúp bạn so sánh kết quả tìm kiếm Google Search trên toàn cầu, từ đó tìm ra những từ khóa phù hợp với doanh nghiệp địa phương của mình.

Nhờ có Google Trends, bạn sẽ xác định được biến thể khối lượng tìm kiếm cụ thể theo thành phố/ địa điểm. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi biến động theo mùa của các từ khóa đó để dự đoán xem có nên dùng từ khóa này vào thời điểm hiện tại hay không.

Ví dụ dưới đây, khi bạn so sánh cụm từ “đặc sản Hà Nội” với “món ngon Hà Nội”, bạn sẽ thấy sự chênh nhau rõ rệt về lưu lượng tìm kiếm. Số lượt tìm kiếm vào tháng 11 và 12/2019 của cả 2 từ khóa cao hơn nhiều so với lượt tìm kiếm vào tháng 3/2020.

Cụm từ “đặc sản Hà Nội” và “món ngon Hà Nội” sẽ có biến động theo tháng trong năm như hình dưới. 

Google Trends
Google Trends – công cụ phân tích từ khóa miễn phí

4. Rank Checker – Công cụ nghiên cứu nhiều từ khóa biến thể

Nếu bạn hay lên Google để tìm hiểu các thông tin thì hẳn bạn cũng thấy những cụm từ mình gõ đôi khi rất dài, hoặc thậm chí là một câu hỏi. Vì vậy, nếu bạn chỉ tập trung vào cụm từ khóa ngắn gọn thì sẽ bỏ qua rất nhiều lượt truy cập đến từ các khách hàng tiềm năng. Chưa kể đến những cụm từ khóa ngắn gọn có mức độ cạnh tranh rất cao, do có nhiều người sử dụng.

Rank Checker là một công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn khai thác được tất cả những biến thể từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ lên được một danh sách ý tưởng từ khóa vô cùng phong phú và phân tích tiềm năng lưu lượng của chúng. 

Trên đây chính là top 4 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà dammaynho muốn giới thiệu đến bạn. Để tìm hiểu thêm về các bước để trở thành chuyên gia SEO,  bạn xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *