9 tiêu chuẩn trong thiết kế banner quảng cáo bạn nên biết

Banner quảng cáo giống như một ấn phẩm marketing phổ biến trên mạng internet. Để sở hữu một banner ấn tượng và thu hút trước hết bạn cần quan tâm đến các tiêu chuẩn về thiết kế cơ bản.

Việc đầu tư cho các mẫu quảng cáo hiển thị luôn là vấn đề mà bạn cần chú trọng. Bài viết về 9 tuyệt chiêu thiết kế banner quảng cáo sau đâu sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn trong thiết kế.

Tiêu chuẩn về kích thước banner quảng cáo

Tri khi bắt tay vào thiết kế banner bạn cần nắm các quyđịnh Google Adsense về kích thước banner hiện nhau nhé. Dưới đây là các kích thước chuẩn của các mẫu banner:

– 728 × 90px – Hình chữ nhật dài

– 300 x 600px – Kích thước banner nửa trang

– 300 x 250px – Hình chữ nhật Trung bình

– 336 × 280px – Hình chữ nhật lớn

Thiết kế banner quảng cáo hiển thị đủ nội dung

Để gia tăng khả năng nhận diện và nhận thức khách hàng, mẫu thiết kế banner quảng cáo trên website của bạn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố bắt buộc trong nhận diện thương hiệu như:

Dù banner quảng cáo chưa những thông tin ngắn gọn và thu hút khách hàng là mục tiêu. Tuy nhiên sau khi thu hút khách hàng quan tâm về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp bạn cũng nên để lại trong họ nhưng nhận thức về thương hiệu của mình. Những yếu tố bắt buộc là:

Logo công ty: Hãy đặt nó ở các vị trí dễ nhìn, có thể không cần quá nổi bật nhưng chắc chắn phải khả năng để người nhìn dễ dàng nhận diện và ghi nhớ.

Các đề xuất giá trị: Để làm tăng độ thu hút cho banner quảng cáo, bạn cần thêm vào đó các cụm từ khẳng định giá trị và khiến kháchhàng muốn xem như “Chất lượng cao” hay “Giảm giá 50%” hoặc thời hạn ưu đãi.

Lời kêu gọi hành động (Call To Actions): Là yếu tố không thể thiếu, là yếu tố khuyến khích, thúc giục khách hàng hành động nhiềuhơn. Call To Actions trong banner quảng cáo trên website có thể hiển thị dạngvăn bản hoặc nút mời người dùng nhấp

Hãy thiết kế banner quảng cáo đơn giản

Một lời khuyên chung khi thiết kế là hãy giữ nội dungvà hình ảnh đơn giản là tốt nhất. Thông thường, người xem có thể chỉ lướt qua quảng cáo biểu ngữ web của bạn trong giây lát nên việc phân bố quá rối rắc, rườm rà sẽ khiến họ dễ bỏ qua banner. Quan trọng vẫn là có thể gây được ấn tượng và sự ghi nhớ.

Một banner quảng cáo hiệu quả nên có khung rõ ràng với đồ hoạ mở rộng đến các cạnh của hộp. Nếu banner quảng cáo của bạn có nền màu trắng, bạn nên đặt một đường viền màu xám 1 pixel xung quanh banner để giới hạn và phân cách rõ so với các banner quảng cáo khác đặt cùng khu vực.

Nhất quán trong bố cục văn bản

Một lần nữa nhắc lại rằng quan trọng nhất đối với banner quảng cáo trên website là nó phải thực sự dễ đọc. Tiêu đề và nội dung content của bạn có nhiều kích cỡ khác nhau (Tiêu đề to hơn nội dung văn bản chính). Nội dung nên được thể hiện trong khoảng bốn dòng hoặc ít hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh sử dụng phông chữ quá khó đọc hoặc quá nhiều font chữ trong cùng một banner, viết tất bằng chữ in hoa, hoặccỡ phông nhỏ hơn 10 pt …

Lưu ý về dung lượng banner quảng cáo

Khi nói đến kích thước, banner nhỏ thì tốt hơn nên dưới150 kb. Nên nhớ rằng các hình ảnh quảng cáo của bạn cần phải tải nhanh trên một trang trước khi người xem cuộn xuống và bỏ lỡ nó.

Chọn đúng định dạng cho tệp tin

5 đuôi tệp phổ biến hiện nay là JPG, PNG, GIF hoặc HTML. Các nhà thiết kế cần sử dụng đến các phần mềm như Adobe Illustrator hoặc Photoshop để xuất ra các tệp JPG, PNG hoặc GIF.

Thêm vào các hình ảnh động

Sử dụng các hình động đơn giản kéo dài không quá 15 giây, và đảm bảo rằng chúng không lặp nhiều hơn 3 lần. Bạn có thể cân nhắc làm cho khung hình cuối cùng trong banner của của bạn là một lời kêu gọi hành động rõ ràng, khiến khách hàng chú ý và click vào nhiều hơn.

Sử dụng các nút thích hợp

Tùy thuộc vào loại banner, các nút tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của quảng cáo của bạn sẽ có hoặc không có hiển thị. Nếu bạn định lựa chọn sử dụng chúng, hãy đặt chúng ở phía dưới bên phải (với màu sắc tương phản với màu nền banner). Lý do vì ở Việt Nam thường có quy tắc đọc từ trái sang phải, trên xuống dưới, nút CTA sẽ là thứ cuối cùng để xem khách hàng có tiến xa hơn trong các bước tiếp thị của mình và tiến tới quyết định mua hàng hay không.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn sử dụng hợp lý các tiêu chuẩn để thiết kế banner quảng cáo. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *