6 lý do WordPress là mã nguồn CMS hỗ trợ SEO tốt nhất

Nếu bạn chưa biết, CMS là chữ viết tắt của Content Management System – hệ quản trị nội dung mà chỉ cần có kiến thức cơ bản để quản lý và chỉnh sửa nội dung số. Trong đó, số lượng người sử dụng nền tảng WordPress rất rộng rãi trên toàn thế giới. Thế nhưng, WordPress có thực sự phù hợp khi triển khai các dự án SEO?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra 6 lý do tại sao WordPress trở thành người đồng hành tốt nhất khi triển khai SEO.

WordPress miễn phí

Nếu nói về tiêu chí miễn phí và tốt nhất thì WordPress xem như đứng đầu.

WordPress là một mã nguồn mở (Open Source) dùng để xuất bản blog và website. Điều này tương đương với việc nó sẽ thuộc toàn quyền sở hữu của bạn một cách miễn phí.

Theo khảo sát của W3tech thì WordPress đang chiếm 62,6% thị phần mã nguồn mở CMS và 35,8% tổng số website trên toàn thế giới.

Lưu ý: tuy việc thiết lập và chỉnh sửa website trên WordPress miễn phí nhưng bạn vẫn phải tốn các chi phí vận hành như tên miền và web hosting.

Thư viện WordPress Theme và Plugin đa dạng

WordPress cung cấp nhiều gói giao diện có sẵn, hệ thống theme và plugin đa dạng cho bạn dễ tùy chỉnh.

Tuy là bản miễn phí nhưng WordPress cũng tích hợp sẵn nhiều giao diện đẹp mắt cho bạn lựa chọn. Nếu bạn có thêm hiểu biết các thủ thuật thiết kế website thì bạn có thể tự tạo ra giao diện phù hợp với mục đích của mình. Hoặc bạn có thể nhờ các đơn vị thiết kế website.

Plugin là thành phần cài đặt thêm vào WordPress nhằm mở rộng các tính năng cần thiết. Đặc biệt, nhờ lượng người dùng đông đảo nên thư viện plugin của WordPress rất phong phú. Hiện WordPress có hơn 34000 plugin giúp bạn tự tạo cho mình một website chất lượng, chuyên nghiệp.

WordPress thân thiện với nhiều công cụ tìm kiếm

WordPress là nguồn CMS hỗ trợ về SEO tốt nhất thông qua plugin, giúp bạn đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm như Google.

Khi nói đến SEO – Plugin Yoast SEO được tối ưu hóa trong WordPress có thể nói là huyền thoại nó không những miễn phí, mà còn chứa các chức năng và công cụ cần thiết để tăng lưu lượng truy cập website của bạn.

Đây chắc chắn là lý do tại sao WordPress được nhiều đơn vị sử dụng khi thực hiện các dự án SEO.

Cộng đồng hỗ trợ WordPress đông đảo

WordPress được sử dụng rộng rãi trên thế giới từ những trang lớn như Sony, Coca Cola, kênh truyền hình CNN. Điều này cũng có nghĩa là lợi thế từ cộng đồng mà WordPress đem lại cho người dùng vô cùng lớn.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào thì bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời chỉ bằng vài từ khóa tìm kiếm. Nếu bạn không hiểu tiếng Anh? Đừng lo lắng bởi vì cộng đồng WordPress Việt Nam sẽ thay bạn giải đáp tận tình những thắc mắc đó.

Dễ sử dụng

WordPress cung cấp một nền tảng đơn giản, thân thiện với người dùng trong việc cài đặt, sử dụng mà không cần biết đến những ngôn ngữ lập trình phức tạp.

Nếu bạn am hiểu nhiều về cách thiết kế website thì bạn có thể mở rộng nhiều tính năng hữu ích hơn. Thêm nữa, WordPress hiện tại hỗ trợ nhiều ngôn ngữ kèm theo, bao gồm cả Tiếng Việt giúp bạn dễ dàng tiếp cận.

Bảo mật

Chúng ta thường nghĩ nền tảng mở sẽ kém bảo mật so với những cái khác. Nhưng sự thật là nền tảng nào cũng dễ bị tấn công.

Do WordPress là một mã nguồn mở và rất phổ biến trên thế giới. Việc này đồng nghĩa với hacker dễ tìm ra kẽ hở và điểm yếu về bảo mật.

Chính vì vậy, WordPress luôn cập nhật liên tục và sửa các lỗ hổng bảo mật từ lớn đến nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nhiều phương pháp tăng cường bảo mật trên Internet.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Đám Mây Nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bảo mật. Đám Mây Nhỏ đã làm việc hơn 7 năm và triển khai hàng trăm dự án WordPress khác nhau. Chúng tôi tự tin triển khai dự án hoàn hảo.

Lời kết

Hi vọng bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích và hiểu được lý do tại sao WordPress xứng đáng là nguồn CMS tốt nhất khi triển khai các dự án SEO. Chúc bạn chọn được nguồn CMS phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn nhất!

Tác giả: Thanh Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *