4 cách nhanh và dễ dàng nhất để tăng điểm chất lượng cho quảng cáo

Giảm chi phí mà quảng cáo vẫn đạt hiệu quả cao hẳn là điều mà các nhà quảng cáo luôn muốn hướng tới. Điều này có được khi điểm chất lượng của quảng cáo Google có chỉ số cao. Quality Score được sử dụng để đo lường mức độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích.

Cụ thể, hệ thống quảng cáo của Google sẽ tính điểm chất lượng cho từng từ khóa của bạn, nội dung và các cài đặt của bạn. Tính năng này xem xét những yếu tố khác nhau để đo lường mức độ liên quan của từ khóa với văn bản quảng cáo của bạn và với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điều này dẫn tới hệ quả là điểm chất lượng cao có nghĩa là từ khóa của bạn sẽ được kích hoạt quảng cáo ở vị trí cao hơn và với mỗi giá nhấp chuột (CPC) thấp hơn.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng của Google

Vai trò của điểm chất lượng trong quảng cáo

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo hẳn biết rằng điểm chất lượng đóng vai trò khá quan trọng trong quảng cáo Google, bởi nó là yếu tố sẽ quyết định sự thành công hay thất bại cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Đó cũng là yếu tố quyết định xem bạn phả chi trả bao nhiêu cho mẫu quảng cáo của mình trên Google và bạn thu được những gì từ quảng cáo ấy. Nói một cách đơn giản rằng điểm chất lượng càng cao, thì chi phí phải trả cho mỗi nhấp chuột sẽ càng thấp.

Không những thế, điểm chất lượng còn giúp đảm bảo rằng chỉ những quảng cáo có liên quan nhất mới hiển thị cho người dùng trên mạng tìm kiếm và mạng hiển thị của Google. Nghe rất hấp dẫn phải không nào? Vậy có những cách nào để tăng chỉ số này?

Tăng điểm chất lượng là mục tiêu quan trọng cần đạt được

Cách tăng điểm chất lượng trong quảng cáo Google

Có nhiều cách giúp tăng điểm chất lượng cho quảng cáo Google. Tùy vào từng trường hợp quảng cáo Google của bạn đang mắc phải mà bạn có thể giải quyết phù hợp nhất.

1. Tăng tốc độ tải trang đích

Tối ưu trang đích là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm. Việc trang web của bạn có tốc độ tải nhanh và tương thích với các thiết bị ảnh hưởng khá nhiều đến sự đánh giá của Google dành cho quảng cáo của bạn.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang đích có thể là:

Hosting không đảm bảo

Source code của website chưa được tối ưu

Bạn chưa sửa dụng Cache

Hình ảnh có dung lượng thấp

2. Đảm bảo chất lượng từ khóa

Mức độ liên quan của từ khóa với quảng cáo và với tìm kiếm ảnh hưởng không nhỏ tới điểm đánh giá quảng cáo của Google. Mật độ từ khóa trong bài viết trên trang đích cần phải được phân bố đồng đều, hài hòa từ trên xuống dưới. Từ khóa phải đảm bảo sự tự nhiên và bạn cũng không nên phân bố quá dày đặc từ khóa trong một bài viết.

Việc lựa chọn nội dung cho trang đích cũng rất quan trọng. Hệ thống danh mục phải rõ ràng, nội dung bài viết, hình ảnh liên quan tới sản phẩm phải đủ hấp dẫn để giữ chân người dùng, đủ khả năng thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mình đang muốn quảng cáo. Hãy thử Ctrl + F để xem mức độ từ khóa của mình đã hợp lý hay chưa nha.

3. Đa dạng mẫu quảng cáo

Tính linh hoạt và đa dạng là điều cần thiết trong marketing. Điều đó đòi hỏi những quảng cáo của bạn phải thu hút người quan tâm bằng nhiều màu sắc khác nhau. Đừng sử dụng 1 phong cách quảng cáo lặp lại quá nhiều lần sẽ gây nhàm chán cho người đọc, người xem. Hơn thế nữa, việc thay đổi đa dạng nhiều mẫu quảng cáo sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị hiếu khán giả, những thông điệp mà người dùng quan tâm nhiều hơn.

Thay vì chỉ viết một mẫu quảng cáo với một thông điệp duy nhất thì việc thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo với đa dạng các thông điệp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Từ đó có thể lọc được thông điệp nào mà khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Trong nhiều trường hợp Google sẽ từ chối mẫu quảng cáo của bạn. Một trong số đó có thể là mẫu quảng cáo của bạn không tự nhiên, hay dẫn đến địa chỉ website không tồn tại…

Điểm chất lượng quảng cáo ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí hiển thị

4. Thu hút bài viết bằng tiêu đề hay

Yếu tố thúc đẩy người dùng kích chuột vào bài viết của bạn đầu tiên chính là phần tiêu đề hấp dẫn. Điểm quan trọng của đánh giá chất lượng quảng cáo chính là thu hút số lượng quan tâm nội dung. Tần suất người xem nhấp chọn càng cao thì thứ hạng xếp hạng trong bảng tìm kiếm của bạn càng cao. Hãy thử những mánh khóe nên dùng để thu hút sự chú ý của người dùng như: tiêu đề có chứa con số cụ thể, gợi ý sự tò mò, hay sử dụng câu hỏi…

Muốn có điểm chất lượng cao hơn thì bạn cần đạt những tiêu chí đánh giá của Google nhất định. Không có một công thức chính xác tuyệt đối nào cho mỗi quảng cáo vì vậy việc phân tích kĩ lưỡng những chính sách ưu tiên của Google kết hợp với kinh nghiệm quảng cáo của mình để điều chỉnh những quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *