15 ý tưởng giúp tăng doanh thu quảng cáo Google AdSense

Quảng cáo hiển thị AdSense là chiến lược kiếm tiền chính mà nhiều doanh nghiệp trực tuyến lựa chọn hiện nay, vì nó mang lại nhiều hiệu quả và còn ở việc nó không không có nhiều rào cản để tiếp cận.

Google AdSense là nền tảng quảng cáo tuy không khó để thực hiện nhưng đòi hỏi sự sáng tạo, phân tích để mang lại những tối ưu về mặt thiết kế cũng nhưng đảm bảo chất lượng trải nghiệm người dùng.

Google AdSense là nền tảng quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo

Những ý tưởng về quảng cáo AdSense sau đây hi vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn kết hợp cài đặt trong quảng cáo ưng ý, tối ưu nhất để mang lại mức thu nhập cao hơn cho web của mình.

Một số gợi ý cho quảng cáo AdSense

Thay thế kích thước quảng cáo

Kích thước 300 × 250 với 300 × 600: tạo ra nhiều không gian quảng cáo hơn. Hơn nữa, kích thước lớn hơn cho phép bạn chạy quảng cáo hấp dẫn hơn với calls-to-action tốt hơn (mang đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn).

Thử thay đổi kích thước trong quảng cáo AdSense

Thay thế 728 × 90 bằng 970 × 90: kích thước chữ nhật dài hơn giúp quảng cáo nổi bật hơn đối với khách truy cập mới và khách truy cập quay lại.

Tự làm quen với Thử nghiệm của Google

Thử nghiệm trên Google này cho phép bạn so sánh một trong các cài đặt quảng cáo của mình với biến thể của cài đặt đó để xem cài đặt nào hoạt động tốt hơn. Thử nghiệm hoạt động bằng cách phân chia lưu lượng truy cập trang web của bạn giữa cài đặt quảng cáo gốc và biến thiên, để hiệu suất của chúng có thể được đo song song. Thử nghiệm giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về cách định cấu hình cài đặt quảng cáo và có thể giúp bạn tăng thu nhập của mình. Thật dễ dàng để chạy thử nghiệm A / B trong quảng cáo AdSense; không có lý do gì để không có ít nhất một thử nghiệm suốt toàn thời gian.

Có nên thay đổi màu sắc cho Ad Unit?

Phải đảm bảo việc tối ưu quảng cáo để có thể tăng thu nhập mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và học sẽ trở lại vào lần sau. Màu sắc được mặc định nhưng trong nhiều trường hợp gây khó chịu cho người dùng khi tham quan website hay blog của bạn.

Thay đổi màu của Link Unit

 

Với gợi ý này có thể mang đến hàng trăm biến thể và trở thành một quá trình lâu dài. Việc tìm kiếm sự kết hợp tối ưu của màu text, màu nền và màu đường viền có thể mất nhiều thời gian nhưng có thể mang đến cho bạn những hiệu quả bạn không ngờ tới.

Các Link Units sẽ mặc định có màu xanh truyền thống thường được sử dụng với links, bởi vì thiết đặt này thường có hiệu suất tốt nhất. Nhưng trong nhiều trường hợp, màu đậm hơn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, đặc biệt nếu các links trên trang web của bạn có màu khác với màu xanh tiêu chuẩn. Sự khác biệt trong nhiều trường hợp mang hiệu ứng thu hút tốt hơn bạn tưởng.

Chèn banner quảng cáo trong nội dung của web

Chèn banner quảng cáo trong nội dung của web

Cách này có thể áp dụng cho cả quảng cáo nội dung hay quảng cáo liên kết của các nhà cung cấp quảng cáo. Khi đang theo dõi bài viết quảng cáo được chèn vào nội dung có thể rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý (và tương tác).

Di chuyển quảng cáo Leaderboard xuống dưới

Thực tiễn phổ biến là đặt quảng cáo Leaderboard (728 × 90 Ad Unit) ở đầu trang, với mục tiêu biến nó trở thành điều đầu tiên mọi người nhìn thấy. Hạn chế là ngay sau khi khách truy cập cuộn chuột xuống thì đơn vị quảng cáo này hầu như biết mất ngay lập tức.

Di chuyển quảng cáo Leaderboard xuống dưới

Leaderboard đó là vô giá trị; để xem bất kỳ nội dung nào, khách truy cập cần phải cuộn xuống và banner 728×90 ra khỏi tầm nhìn của khách truy cập.

Hạn chế Leaderboard

Hầu như mọi trang web sử dụng quảng cáo AdSense đều có Ad unit 728×90. Mặc dù kích thước này rất phổ biến nhưng nó không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao nhất, vì nó vốn hoàn toàn tách rời khỏi nội dung. Các Ad Units, có thể tích hợp được vào nội dung của trang web, chẳng hạn như 300×250, thường hiệu quả hơn.

Chuyển nội dung quảng cáo từ phải sang trái

Chuyến skyscraper từ phải sang trái

Từ thói quen đọc từ trái sang phải của phần lớn người trên thế giới thì nội dung ở phía bên trái của trang web được xem nhiều hơn nội dung ở bên phải. Nếu bạn có skyscraper 160×600 ở phía bên phải của trang, hãy thử di chuyển nó sang trái.

Tái định vị quảng cáo tại đường ray bên phải

Nếu bạn có một phần của đường ray bên phải dành riêng cho quảng cáo, hãy thử di chuyển nó lên và xuống tương đối so với nội dung khác và đo lường tác động của nó lên doanh thu.

Căn chỉnh quảng cáo với nội dung

Hầu hết khách truy cập sẽ bỏ qua phần đầu bài viết, và khiến quảng cáo không được nhìn thấy. Di chuyển quảng cáo xuống dưới có thể mang lại hiệu quả cao hơn trong trường hợp này.

Đặt quảng cáo trong phần Comments

Phần comments của trang web thường nằm phía dưới (below the fold), nhưng thường nhận được mức độ tham gia cao (tất nhiên, điều này rất tốt cho hiển thị quảng cáo và tiềm năng doanh thu).

Đặt quảng cáo trong phần Comments

Tắt các nguồn doanh thu khác

Chúng tôi thường khuyến khích chạy các loại quảng cáo kiếm tiền khác ngoài quảng banner truyền thống và Link Unit, chẳng hạn như Bidgear. Nhưng cũng nên thử nghiệm với việc tắt các loại quảng cáo này và phân tích sự tác động đến hiệu suất của quảng cáo AdSense. Nếu việc triển khai quảng cáo kiếm tiền doanh thu thấp ảnh hưởng đến các cơ hội kiếm tiền cao hơn, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách xóa bỏ những quảng cáo hiệu suất thấp.

Thay đổi vị trí Link Unit

Hãy thử đặt 1 Link Unit phía dưới thanh điều hướng điều này nằm trong điều khoản dịch vụ không bị cấm và có thể sẽ mang lại hiểu quả cao hơn cho quảng cáo hiển thị của bạn. Link units là cơ hội tốt để tăng số lượng đơn vị quảng cáo trên mỗi trang mà không làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng web. Có một loạt các Link units với độ cao 90 pixel phù hợp với thanh bên có độ rộng thay đổi 200, 180 và 160 pixel.

Phổ biến quảng cáo AdSense trên nhiều nền tảng

Bằng cách cấu hình CSS để quảng cáo theo đuổi khách truy cập, bạn có thể tăng khả năng hiển thị của quảng cáo trên trang web.

Thử một banner nhỏ phía trên bài viết

Thử một banner nhỏ phía trên bài viết

Quảng các bằng banner được lựa chọn phổ biến bởi nội dung truyển tải thông điệp ngắn gọn, thời gian tải nhanh, dễ dàng thiết kế và thật tiện lợi khi chèn vào website. Đặt quảng cáo text ở đầu bài viết mạng lại độ hiển thị cao đối với khách truy cập khi bắt đầu đọc nội dung của trang.

Quảng cáo AdSense được đặt theo hướng thủ công, điều đó tức là chúng ta có thể tùy biến 1 chút những quảng cáo thông thường để mang đến sự thu hút mới mẻ cho người dùng. Trong lĩnh vực quảng cáo đòi hỏi phát huy sự sáng tạo linh hoạt để tạo ra những giá trị tích cực thay đổi những hình thức gây quen thuộc dễ nhàm chán như trước kia, thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *