13 mẹo tìm kiếm Google nâng cao trên Google Search

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới. Hàng ngày chúng ta khai thác những tính năng tìm kiếm hữu ích của nó để phục vụ cho cuộc sống và công việc của mình.

Cùng khai thác bộ máy tìm kiếm Google tốt hơn với những mẹo tìm kiếm nâng cao dưới đây. Nó sẽ gúp bạn phương pháp tìm kiếm chính xác với kết quả bất ngờ đấy!

1. Tìm kiếm Cụm từ chính xác

Bạn đang tìm kiếm trên Google về một nội dung. Thay vì chỉ gõ nội dung vào hộp tìm kiếm Google thì có thể sẽ tốt hơn khi tìm kiếm một cách rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện việc này, chỉ cần đưa cụm từ tìm kiếm vào dấu nháy kép “”.

 2. Loại trừ Từ

Giả sử bạn muốn tìm kiếm Google nội dung về inbound marketing, nhưng bạn muốn loại trừ bất kỳ kết quả nào có chứa advertising theo cụm từ. Để làm điều này, bạn chỉ cần sử dụng dấu – ở phía trước của từ mà bạn muốn loại trừ.
Ví dụ: inbound marketing -advertising

3. This OR That

Mặc định, khi bạn thực hiện tìm kiếm Google hệ thống sẽ bao gồm tất cả các điều kiện (terms) được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ cần khớp (match), thì bạn có thể sử dụng toán tử OR. (Lưu ý: OR phải được viết hoa).

4. Các từ trong văn bản

Nếu bạn muốn tìm một trang web nơi mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết cạnh nhau). Nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

5. Tìm Các từ trong Title (Tiêu đề)

Bạn muốn tìm một trang web với những từ nhất định có trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải cạnh nhau)? Nhập allintitle: ngay sau đó bằng từ hoặc cụm từ.

6. Tìm kiếm Các từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau đó là truy vấn tìm kiếm của bạn.

7. Cách tìm kiếm trong một trang web

Thông thường, bạn muốn tìm kiếm một trang web cụ thể cho nội dung phù hợp với cụm từ nhất định. Ngay cả khi trang web không hỗ trợ tính năng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm trang web cho cụm từ của bạn. Đơn giản chỉ cần sử dụng site: somesite.com.

Giả sử bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn BuzzFeed trên trang web của họ. Để làm điều này, sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các trang liên kết tới trang web chính thức của BuzzFeed. Địa chỉ URL cụ thể hơn, bạn sẽ nhận được ít kết quả hơn.

9. Các từ và từ đồng nghĩa

Giả sử bạn muốn bao gồm một từ trong tìm kiếm của mình nhưng cũng muốn bao gồm các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Để làm điều này, sử dụng ~ ở phía trước của từ.

10. Định nghĩa của từ

Nếu bạn cần phải nhanh chóng tìm kiếm Google định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command. Bạn có thể nghe phát âm của từ bằng cách nhấn vào biểu tượng megaphone.

11. Thiếu Từ (Missing word)

Khi nào quên một hoặc hai từ cụm từ cụ thể, bài hát lyric, trích dẫn phim, hay cái gì khác? Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, có thể giúp bạn tìm thấy từ thiếu trong một cụm từ.

12. Tìm Loại file tài liệu cụ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm để tìm kết quả thuộc loại file cụ thể, bạn có thể sử dụng filetype:. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tìm các bài thuyết trình PowerPoint có liên quan inbound marketing.

13. Máy Tính

Bạn cần thực hiện tính toán nhanh, thay vì đưa một applet Calculator, bạn chỉ có thể nhập biểu thức của bạn vào Google.

Với bộ máy thông tin vô cùng đồ sộ của mình Google Search đã mang đến cho nhân loại những trải nghiệm càng ngày càng tốt hơn khi tìm kiếm. Tuy nhiên với lượng kiến thức vô cùng lớn và phát triển không ngừng, những phương pháp tìm kiếm của chúng ta đã không còn chính xác và dễ dàng tìm ra kết quả như mong muốn.

Trên đây là những phương pháp thú vị để bạn có thể tìm kiếm Google dễ dàng hơn. Hi vọng sẽ giúp bạn khai thác nguồn tài nguyên vô tận để đáp ứng những nhu cầu hàng ngày nhé!

Cùng theo dõi blog Đám Mây Nhỏ để có những hướng dẫn thú vị khác nhé bạn nhé!

Đám Mây Nhỏ là lựa chọn hàng đầu với các dịch vụ thiết kế website cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phần mềm quản lý bán hàng cho mọi doanh nghiệp… Hãy để lại bình luận hoặc tin nhắn để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề của bạn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *