Hướng dẫn cách check thứ hạng từ khoá trên Google

Chắc hẳn việc check thứ hạng từ khóa trên Google là một trong những việc quan trọng trong theo dõi, quản lý từng giai đoạn, đo lường và báo cáo hiệu quả SEO. Bởi vì nó tác động trực tiếp việc tối ưu hóa cho website dựa trên việc tăng thứ hạng các từ khóa có liên quan đến website đó.

Check thứ hạng từ khóa có thể thực hiện nhiều cách khác nhau. Đám Mây Nhỏ xin hướng dẫn các cách phổ biến và dễ thực hiện nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Check thứ hạng từ khóa thủ công

Với cách này bạn không phải cài đặt công cụ gì cả. Tuy nhiên, để ra kết quả chính xác, trước khi tìm kiếm, bạn phải sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh. Lý do bởi vì Google sẽ đánh giá lịch sử, ngữ cảnh tìm kiếm của bạn để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất.

Nếu bạn thường xuyên vào xem một website nào đó, nhiều khả năng website đó sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó để kết quả được chính xác, bạn phải sử dụng chế độ ẩn danh, để xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trước đây.

Các bước check thứ hạng từ khóa trên Google

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím: Crl + Shift + n, hoặc nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”. Nếu bạn sử dụng Chrome:

Nếu bạn sử dụng Firefox:

Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Giao diện ẩn danh xuất hiện như sau:

Bước 2: Vào google.com.vn

Bước 3: Nhập từ khoá bạn muốn tìm kiếm.

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Kết quả hiện ra, bạn rà xem website của bạn có nằm trên trang nhất không.

Cách này bạn nên áp dụng khi bạn muốn kiểm tra tức thời một vài từ khoá. Nhược điểm của cách này là bạn phải rà từng website, từng trang để biết website của mình đang ở đâu.

Sử dụng serps.com để check thứ hạng từ khóa

B1: Bạn vào đường link: https://serps.com/tools/rank-checker/

B2: Nhập thông tin:

Điền từ khoá muốn kiểm tra

Điền domain

Bấm vào chữ g để chọn vị trí và ngôn ngữ. Ở đây tôi chọn là Vietnam – Vietnamese

Chọn máy tính bàn hoặc thiết bị di động

B3: Bấm Go!

Khác so với cách check thủ công bên trên, khi check thứ hạng từ khóa bằng tool này bạn sẽ xem được thứ hạng và landing page nào lên top.

Một nhược điểm của cách này là bạn chỉ kiểm tra được 1 từ khoá 1 lần. Điểm cộng là công cụ cho phép kiểm tra trên nhiều vị trí, nhiều ngôn ngữ nên nếu khách hàng tiềm năng của bạn ở nước ngoài, thì rất tiện sử dụng.

Công cụ này còn tích hợp rất nhiều tính năng khác để giúp bạn có thể phân tích tổng quan hơn, từ đó có thể đưa ra những nhận định chính xác về chiến lược SEO của bạn thành công hay thất bại.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa với công cụ Keyword rank checker

Đây là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí. Nó cho phép kiểm tra bất kỳ từ khóa hay cụm từ khóa nào.

Khi check thứ hạng cho từ khoá bạn có thể chọn vị trí local cần kiểm tra cũng như chủng loại thiết bị như decktop hay mobile.

Công cụ check thứ hạng từ khóa Google Rank Checker

Google Rank Checker là một tiện ích miễn phí tuyệt vời giúp người dùng theo dõi vị trí từ khóa trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Việc sử dụng hết sức đơn giản đó là chỉ cần nhập từ khoá muốn tìm kiếm cùng với tên miền, và nó sẽ cho thấy vị trí của từ khoá cụ thể đó trong Google.

Giải pháp tối ưu website tốt hơn

Đám Mây Nhỏ luôn đồng hành để mang đến một website chất lượng nhất tới mỗi khách hàng. Với việc mang đến những giải pháp toàn diện từ thiết kế website cao cấp, chăm sóc hỗ trợ và cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng với ưu điểm vượt trội so với thị trường.

Đừng chần chừ hãy liên lạc ngay với chúng tôi về vấn đề của bạn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *