Google thay đổi cấu trúc mảng quảng cáo theo xu hướng phục vụ di động

Quảng cáo trên Google đã luôn được đánh giá là một lựa chọn quảng cáo lại hiệu quả tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng thu hút khách hàng lớn trong thời gian ngắn quảng cáo trên Google giúp bạn có cơ hội tiếp cận đúng người đúng thời điểm nhắm đúng mục tiêu quảng cáo. Thời gian gần đây, Google đã có những nghiên cứu và động thái nhằm không ngừng hoàn thiện và phát triển công cụ quảng cáo của mình.

Google có những thay đổi nhằm phát triển công cụ quảng cáo của mình.

Hôm 26/6 vừa qua, Google đã công bố có sự thay đổi trong cấu trúc các công cụ quảng cáo, nhằm giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng ở mọi thiết bị truy cập internet, theo CNBC. Theo nhiều khảo sát về hành vi người tiêu dùng đang dần giảm thời gian truy cập internet bằng trình duyệt máy vi tính thay vào đó là nhiều thiết bị khác nhau. Khoảng 85% tổng doanh thu của Google hiện tại đến từ các công cụ cho phép quảng cáo vào những dịch vụ của Google hoặc các trang đối tác của hãng. Hiện nay, Google và Facebook cùng thống trị mảng quảng cáo trực tuyến internet, chiếm 56,8 % chi phí quảng cáo kỹ thuật số của toàn nước Mỹ, theo eMarketer.

Google đã quyết định loại bỏ thương hiệu AdWords

Tuy nhiên, Google đã quyết định loại bỏ thương hiệu AdWords, được ra cách đây 18 năm như một trong những sản phẩm quảng cáo đầu tiên của Google, và thương hiệu DoubleClick, xuất hiện vào năm 2007. Cụ thể, theo CNBC, trước đây, AdWords cho phép các marketer mua quảng cáo trên những sản phẩm của Google và mạng lưới đối tác thông qua các cụm từ, ký tự và banner quảng cáo, video và xuất hiện trong các ứng dụng. Theo báo cáo thuế của Google, AdWords mang về cho hãng 95,4 tỷ USD trong năm 2017. Song tên gọi của nền tảng này vẫn cho thấy sự liên kết với quan điểm quảng cáo xuất hiện chính trên màn hình máy vi tính. Những yêu cầu của cuộc sống hiện đại khác rất nhiều so với thời gian trước đây khi Google bắt đầu kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

Google cũng từng tuyên bố rằng lượng tìm kiếm trên điện thoại gia tăng

Năm 2016, Google cũng từng tuyên bố rằng lượng tìm kiếm trên điện thoại đang gia tăng so với máy vi tính tại 10 quốc gia, trong đó có Mỹ và Nhật Bản. Vì vậy các chuyên gia về quảng cáo này muốn có nhiều cách tiếp cận khách hàng hơn, bất kể truy cập internet từ thiết bị nào. Xu hướng này là nguyên nhân chính cho quyết định cải tổ mảng quảng cáo của Google.
Cũng theo Google cho biết hãng này đang thống nhất các công cụ quảng cáo thành ba sản phẩm chính là Google Ads, Google Marketing Platform và Google Ad Manager.
Cụ thể:
Google Ads là tên gọi mới của AdWords. Giống như sản phẩm tiền nhiệm, công cụ này cho phép các công ty mua quảng cáo trên mạng lưới hiển thị ở nhiều thiết bị khác nhau của Google, bao gồm các trang tìm kiếm, video trên Youtube, Google Maps, Google Play, các ứng dụng trong Android Store và các trang đối tác của Google. Thay vì mua quảng cáo cho một dạng thức hành vi cụ thể (như người dùng máy vi tính, người dùng điện thoại…), hệ thống của Google sẽ định giá quảng cáo ở khắp các nền tảng dựa trên nhóm người tiêu dùng mà nhà quảng cáo đang muốn hướng đến.
Có sự thay đổi, Google Ads sẽ được thiết kế để các doanh nghiệp nhỏ dễ quảng cáo trên Google. Ngoài ra, công cụ Smart Campaigns sẽ cho phép các doanh nghiệp tạo ra một quảng cáo chỉ trong vài phút, bằng những mẫu định sẵn, cũng như nhanh chóng thiết lập mục tiêu rõ ràng cho quảng cáo như nhận nhiều cuộc gọi từ khách hàng, đưa người dùng đến website hoặc cửa hàng của công ty.

Google cho biết đang thống nhất các công cụ quảng cáo thành ba sản phẩm chính

Google Marketing Platform được định hướng cho những nhà quảng cáo, đơn vị truyền thống lớn hơn. Nền tảng này sẽ kết hợp công nghệ quảng cáo từ DoubleClick, ra mắt vào năm 2007, và hệ thống quản lý dữ liệu từ Google Analytics 360 để giúp doanh nghiệp thanh toán và theo dõi hiệu quả của những quảng cáo đã triển khai.
Google Ad Manager là một sản phẩm giúp các nhà xuất bản quản lý không gian còn trống có thể dùng để quảng cáo trên website của họ. Hai sản phẩm phụ đi kèm là DoubleClick for Publishers và DoubleClick Ad Exchange.
Các website nhỏ hơn sẽ tiếp tục sử dụng AdSense để đặt những quảng cáo nhỏ trên trang riêng. Trong khi đó, các nhà phát triển ứng dụng điện thoại di động có thể dùng AdMob để kiếm tiềm từ các quảng cáo trên ứng dụng của họ.
Để tiếp tục duy trì hiệu quả cho tất cả nền tảng, Google sẽ phải tiếp tục theo dõi hành vi của người dùng, đặc biệt khi nhu cầu từ giới quảng cáo đang ngày một tăng. Về vấn đề này cũng đặt ra cho Google yêu cầu giữ được sự cân bằng giữa dịch vụ hỗ trợ marketer tìm kiếm khách hàng và giữ bảo mật cho các dữ liệu cá nhân. Hãy cùng chờ xem động thái của Google thời gian tiếp theo nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *