Công thức mới để sử dụng giá trị mục tiêu trong Google Analytics

Sau khi tìm hiểu về công thức này, bạn sẽ biết cách đo lường hiệu suất tiếp thị của một trang web không bán trực tuyến. Bạn sẽ tìm hiểu phương pháp giá trị mục tiêu được giải thích thông qua nghiên cứu điển hình phác thảo:
• Tất cả những gì bạn cần để thành công, bao gồm các công cụ
• Từng bước thực hiện để xác định mục tiêu và giá trị của chúng, thiết lập tất cả, phân tích và báo cáo dữ liệu, sau đó đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu
Thành phần

1.Trang web có hành động có giá trị cao ngoài bán hàng

 Bạn có quảng cáo các mặt hàng có giá cao trong đó việc gửi biểu mẫu sẽ làm gián đoạn vì cuộc gọi điện thoại là những gì khách hàng của bạn thực sự muốn không?

Bạn có chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, quảng bá nội dung blog của bạn và một loạt các lựa chọn liên quan không?

Bạn có thu thập một vài loại khách hàng tiềm năng khác nhau thông qua các công cụ hoặc tài nguyên miễn phí trên trang web của mình không?

Nếu bạn rơi vào bất kỳ trường hợp nào ở trên thì rất có thể website của bạn là trang web không bán hàng với giá trị tiếp thị cao, bạn phải đối mặt với cùng thách thức khi thiết lập chiến lược chăm sóc khách hàng.

Thông thường chúng ta chỉ tập trung chữa trị những khía cạnh khi thực sự có vấn đề. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tạo đặt hàng là nhận được số lượng cuộc gọi điện thoại cao từ các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu. Các cuộc gọi điện thoại như vậy, cũng như các hành động của trang web dẫn đến chúng, đều có giá trị tiếp thị.

2.Nhóm được đánh giá cao về các quyết định theo hướng dữ liệu

Sẽ không có điểm trong việc thiết lập hoặc phân tích các mục tiêu nếu bạn hoặc nhóm của bạn sẽ không hành động trên cái nhìn sâu sắc. Nhưng, đó là sức mạnh của bạn để nuôi dưỡng một tâm lý hướng dữ liệu của team.
Nếu bạn làm trong một agency hoặc bộ phận về marketing, và bạn nghĩ team là lý do gây thất bại. hãy trở thành người hùng và giải quyết khó khăn ấy. Hiển thị những gì tiếp thị theo hướng dữ liệu có thể làm bằng cách hành động trực quan, tối ưu hóa các chiến dịch, giải thích KPI thực sự quan trọng. Dịch vụ khách hàng và doanh nghiệp hãy chủ động lắng nghe các chuyên gia.

3.Google Tag Manager cho mục tiêu sự kiện trong Google Analytics

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng gói triển khai phân tích của MashMetrics, vì danh sách các sự kiện Google Analytics phong phú và dễ tùy chỉnh được đẩy thông qua Google Tag Manager (GTM). Các sự kiện hữu ích nhất thể hiện xu hướng là nhấp chuột vào các liên kết nhất định, gửi biểu mẫu optin và cuộc gọi điện thoại.

4.Chuyển tiếp số điện thoại để theo dõi cuộc gọi

Sử dụng CallRail được các chuyên gia đánh giá hoạt động rất tốt. Nó tích hợp với GTM và rất nhiều công cụ quan trọng khác. Dữ liệu phong phú, tùy chỉnh dễ dàng.

5.Công cụ trực quan hóa dữ liệu

Hiện nay đang có rất nhiều bảng công cụ điều khiển cao cấp bạn có thể dùng – với Databox đang dẫn dầu danh sách. Tuy nhiên, vẫn có một công cụ miễn phí đang tốt lên mỗi ngày. Thực tế, có có thể thấy rất ít những công cụ có thể so sánh với google Data studio khi kết hợp với Google Sheet hoặc SuperMetric (siêu dữ liệu).

Hướng dẫn

1.Liệt kê hành động của trang web để gần hơn để trở thành khách hàng tiềm năng

Đối với các dự án mới, hãy khám phá kỹ lưỡng. Đối với các dự án bạn đã từng làm việc một thời gian, hãy kiểm tra tất cả các sự kiện của bạn và kiểm tra sự hiểu biết của riêng bạn về cách bạn nghĩ mọi người nhằm phát triển kênh.
Tập trung vào hành động mà đưa mọi người để làm một hoặc tất cả các nội dung sau:
• Nhấc điện thoại lên
• Cho biết sự quan tâm mạnh mẽ trong việc liên hệ với doanh nghiệp
• Lưu lại thông tin liên hệ
• Thúc đẩy truyền miệng
Cùng với đó, hãy tạo danh sách các hành động và mục tiêu như sau:
• Cuộc gọi lần đầu – dẫn đến hầu hết các doanh nghiệp mới
• Cuộc gọi lặp lại – cũng rất có giá trị
• Yêu cầu gọi lại – thu thập thông tin liên hệ và yêu cầu được liên hệ một cách rõ ràng
• Đăng ký blog – nắm bắt thông tin liên hệ và cho biết tin cậy
• Lượt xem video > 50% thời lượng video – những nội dung thường có liên quan đến vấn đề mà khách hàng quan tâm.
• Nhấp chuột vào liên kết email – điển hình cho các yêu cầu cao hơn lên kênh
• Nhấp chuột chia sẻ trên mạng xã hội
• Số lần xem trang Liên hệ với chúng tôi – chỉ báo quan tâm nhưng có giá trị

2.Xác định giá trị mục tiêu

Trong bước này, bạn muốn đặt giá trị mục tiêu so sánh một hành động cho tất cả các hành động khác trên thang điểm từ $ 10 đến $ 100. $ 10 là cho các hành động vẫn còn giá trị, 100 đô la cho các hành động có giá trị nhất trên trang web. Bạn có thể sử dụng nhiều phạm vi khác, nhưng $ 10- $ 100 vừa linh hoạt vừa đủ đơn giản, cho phép phân tích tốt.
Những gì bạn đang cố gắng làm là đặt các giá trị thể hiện mức độ tiếp thị của bạn. Bạn không cố gắng cho khách hàng xem bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Nó là một cách để so sánh kết quả tiếp thị từ tháng này sang tháng khác, chiến dịch đến chiến dịch, kênh tới kênh, phân đoạn đến phân đoạn và nhóm nội dung cho nhóm nội dung.
Dưới đây là những gì chúng tôi đã quyết định dựa trên dữ liệu GA hiện có và các cuộc trò chuyện với người quản lý:
Cuộc gọi đầu tiên – 100 đô la
Yêu cầu gọi lại – 60 đô la
Cuộc gọi lặp lại – 30 đô la
Đăng ký blog – 30 đô la
Lượt xem video > 50% thời lượng video – $ 30
Nhấp vào liên kết email – $ 20
Nhấp chuột chia sẻ trên mạng xã hội – $ 20
Số lần xem trang Liên hệ – $ 10

3.Thiết lập biểu mẫu và theo dõi sự kiện nhấp trong GTM

Giả sử bạn biết thông tin cơ bản về GTM của bạn. Thông số quan trọng nhất để thiết lập sẽ là Danh mục. Đó là cách sử dụng để tính các sự kiện GA dưới dạng mục tiêu hoàn thành GA. Bạn cũng sẽ sử dụng thông số Hành động và nhãn, cụ thể là để hiểu sâu hơn về cách hoàn thành mục tiêu.
Đây là cách một sự kiện cho một mục tiêu từ danh sách trên nhìn vào GTM. Sử dụng Danh mục để xác định mục tiêu hoàn thành trong GA, Hành động để xem trang nào được chia sẻ, Nhãn để xem nền tảng nào được chia sẻ liên kết. Tất cả điều này dựa trên mã của các nút chia sẻ xã hội.

4.Thiết lập theo dõi cuộc gọi qua CallRail và GTM

Có nhiều plugin (WordPress) tuyệt vời để tích hợp CallRail trên trang web của bạn, nhưng lời khuyên dành cho bạn nên thông qua GTM. Một, nó có chính sách linh hoạt hơn. Hai, tốt nhất là có tất cả các thẻ theo dõi của bạn được tập hợp một nơi – Tag manager của bạn.

CallRail sẽ thay thế số điện thoại thực của bạn bằng một tập hợp các số điện thoại mà bạn thanh toán. Bạn sẽ có thể theo dõi thông tin về mã vùng, thời lượng cuộc gọi; thậm chí có thể ghi lại các cuộc gọi của bạn hoặc tự động hóa một số trả lời cuộc gọi điện thoại của bạn nếu bạn muốn.
Một hạn chế là CallRail của bạn sẽ biến mất khi bạn ngừng thanh toán cho dịch vụ. Hãy minh bạch với khách hàng hoặc nhóm của bạn về nó để không ai ngạc nhiên sau này.
Theo dõi cuộc gọi điện thoại rất phổ biến trong quảng cáo Google. Trước tiên, bạn có thể sử dụng theo dõi cuộc gọi thông qua quảng cáo, sau đó cho khách hàng hoặc team của bạn biết rằng bạn có thể gặt hái những lợi ích dữ liệu giống nhau với CallRail – nhưng đối với tất cả các kênh của bạn và có nhiều dữ liệu hơn.

5. Thiết lập mục tiêu và giá trị mục tiêu trong Google Analytics

Cách thực hiện:
Tên mục tiêu giống với tên thẻ trong GTM
Sự kiện làm loại mục tiêu
Danh mục làm thông số xác định mục tiêu hoàn thành
Giá trị mục tiêu được nhập trong GA, không phải trong thẻ GTM
Cài đặt mục tiêu GA cho mục tiêu nhấp chuột xã hội được đề cập ở trên, sau đó trông giống như sau:

Chúng tôi thiết lập các biểu mẫu gửi và nhấp vào mục tiêu sự kiện khác theo cách tương tự. Mục tiêu lượt xem trang Liên hệ với chúng tôi được thiết lập làm Mục tiêu đích.
Các cuộc gọi điện thoại CallRail cũng được thiết lập dưới dạng Sự kiện. So với nguyên tắc thiết lập mục tiêu GA của CallRail, chúng tôi đã thêm mục tiêu Gọi lặp lại. Đối với điều đó, chúng tôi đã sử dụng một regex cho biết rằng mọi cuộc gọi điện thoại không phải là cuộc gọi đầu tiên sẽ được tính là hoàn thành mục tiêu.

6.Thiết lập trực quan hóa trong Google Data Studio để dễ dàng phân tích

Bạn không muốn tạo báo cáo được tự động gửi qua email theo lịch trình. Bạn muốn trình bày dữ liệu với sự liên lạc của nhà phân tích của con người, và để tạo điều kiện hành động trên dữ liệu. Tận hưởng quy trình, trực quan hóa nội dung theo câu chuyện theo cách hấp dẫn.
Lời khuyên là bạn không cần phải tăng lưu lượng truy cập nhiều hơn nữa, vì điều đó có thể không dẫn đến tăng trưởng trong các hành động dẫn đến hành động mua hàng. Thay vào đó, hãy cải thiện chất lượng kết quả từ lưu lượng truy cập mà bạn đã có.

Trong các chiến dịch việc nhắm mục tiêu tốt hơn và quảng cáo đặt ra những kỳ vọng rõ ràng – không phải tăng số lần nhấp. Trên trang web việc tăng chất lượng của nội dung hiện tại và tốc độ sử dụng mượt mà là cần thiết.

7.Báo cáo dữ liệu cho người quản trị trong nhóm của bạn

Bây giờ bạn có dữ liệu và hình ảnh hóa hành động lên tay áo của bạn, hãy chia sẻ chúng. Nếu bạn cố gắng giải thích phương pháp giá trị mục tiêu của mình trước đó trong quá trình, khách hàng hoặc sếp của bạn có thể và có thể không đồng ý với ý định của bạn.
Đây cũng là thời điểm tốt để kiểm tra các giả định của bạn về các hành động khác nhau có giá trị như thế nào.

8.Hành động trên dữ liệu

Đã đến lúc để thưởng thức công thức mới tối ưu hơn, để làm cho tiếp thị của bạn tốt hơn với sự trợ giúp của dữ liệu.
Để minh họa, các biểu đồ bên dưới so sánh số lượng chuyển đổi với giá trị mục tiêu được tạo bởi hai mẫu chiến dịch quảng cáo. Biều đồ đầu tiên hữu ích vì nó cho chúng ta biết chiến dịch nào đã tạo ra hoạt động trang web có ý nghĩa hơn nói chung, dấu hiệu của các nhấp chuột quảng cáo có chất lượng.
Biểu đồ thứ hai cho thấy các hành động được tạo ra có giá trị như thế nào. Không có phân tích giá trị mục tiêu, hành động phi thương mại điện tử thường được gộp lại quá nhiều. Nhưng ở đây, sự trực quan hóa của chiến dịch được biểu thị bằng màu da cam mang có ý nghĩa để phân tích đưa ra hành động.
Tỷ lệ giá trị mục tiêu mà nó tạo ra lớn hơn tỷ lệ số lần hoàn thành mục tiêu mà nó tạo ra. Số lần hoàn thành mục tiêu của nó có xu hướng có giá trị trung bình cao hơn so với số lần hoàn thành mục tiêu của chiến dịch xanh và xanh lam.
Điều này mở ra các câu hỏi hữu ích về, ví dụ: mục đích của người dùng, chất lượng quảng cáo, ROI, phân bổ ngân sách. Phần biểu thị màu da cam có khả năng là một ứng cử viên tốt cho ngân sách lớn hơn, ngay cả khi đó là chi phí của chiến dịch màu xanh lá cây.

Bên cạnh việc sử dụng cách tiếp cận giá trị mục tiêu này để so sánh các chiến dịch, bạn có thể sử dụng nó để so sánh các trang đích, nền tảng quảng cáo, phân đoạn, v.v.

9.Tạo một thói quen liên tục của hành động trên dữ liệu của bạn

Bạn thực sự chỉ được hưởng lợi từ phân tích nếu bạn có thể khai thác dữ liệu của mình để hành động. Hơn nữa, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn và nhiều hơn nữa nếu phân tích của bạn là cốt lõi trong công việc tiếp thị của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng 10-15% thời gian tiếp thị và ngân sách của mình cho việc đo lường và phân tích. Đó là một khoản đầu tư giúp cho việc tiếp thị của bạn trở nên nhanh hơn rất nhiều.
thảo luận về thông tin chi tiết về dữ liệu hàng tuần cùng với team của mình. Những biểu đồ khách hàng mỗi tháng. Trong các cuộc họp, cần đưa ra những quyết định nội dung, chiến dịch hoặc tính năng trang web đẻ thực hiện. Bạn phải nắm rõ giá trị công việc là gì, tại sao nó làm được, và bạn có thể làm gì với nó.

Tóm lại

Một phần thay thế cho theo dõi cấp người dùng. Thay vì sử dụng cookie và tìm kiếm các cách xung quanh GDPR, bạn có thể chỉ định giá trị mục tiêu thấp cho các hành động ở đầu kênh, sau đó là giá trị mục tiêu cao cho các hành động ở cuối kênh.

Các quyết định tiếp thị dựa trên dữ liệu chính xác, có thể hành động và dễ tiếp cận. Điều này có nghĩa là tiếp thị của bạn sẽ ngày càng tốt hơn theo thời gian và bạn sẽ là một trong những nhà tiếp thị thú vị làm cho Internet trở thành một nơi tốt hơn cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *