Cách Cài Đặt Quảng Cáo Google Giúp Tiết Kiệm 55% Ngân Sách

Cài đặt đúng loại chiến dịch

Khi bạn tạo 1 chiến dịch mới, sẽ thấy lựa chọn đầu tiên là “Mạng tìm kiếm với chọn hiển thị” và “Chỉ mạng tìm kiếm”. ⇒ Với loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm với chọn hiển thị”, quảng cáo sẽ hiển thị trên tìm kiếm khi có người tìm kiếm các từ khoá mà chúng ta lựa chọn, đồng thời quảng cáo văn bản cũng sẽ hiển thị trên các bài viết (của website đăng tải quảng cáo Google) có liên quan tới từ khoá mà chúng ta chọn. 
 Ví dụ:
 bạn lựa chọn từ khoá “Sữa trẻ em”. Quảng cáo sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khoá “Sữa trẻ em”, đồng thời cũng hiển thị bên cạnh bài viết về Sữa trẻ em trên các website thuộc hệ thống liên kết Google Display Network (Webtretho, Vnexpress, Thanhnien …)  Việc này sẽ dẫn tới lãng phí rất lớn vì quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị có hiệu quả rất khác nhau. 
– Quảng cáo tìm kiếm nhắm tới khách hàng chủ động sẽ có tỉ lệ mua hàng tốt hơn rất nhiều so với quảng cáo hiển thị.

– Quảng cáo hiển thị với mục đích quảng bá hình ảnh, quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Và khẳng định thương hiệu của bạn trên các trang báo mạng online hiện nay. (Google mua lại các vị trí quảng cáo trên các website báo chí, diễn đàn, blog, gọi là Google Display Network – Mạng hiển thị của Google. Đặc điểm của quảng cáo này là sẽ hiển thị văn bản, banner, video … với chữ (i) trong vòng tròn màu xanh/xám phía trên bên phải của quảng cáo).

Nếu bạn đang cài sai, hãy ngay lập tức chỉnh sửa cài đặt chiến dịch và chuyển về “Chỉ mạng tìm kiếm”

Nếu bên cột trái, bạn nhìn thấy biểu tượng như trong ô màu đỏ tức là bạn cài sai loại chiến dịch rồi
Đây là cách cài đặt đúng loại chiến dịch

Cài đặt nhắm mục tiêu địa điểm

– Khi bạn cài đặt nhắm mục tiêu địa điểm (VD: Hà Nội). Quảng cáo không chỉ hiển thị với người đang có địa chỉ IP tại Hà Nội (máy tính, điện thoại … trong khu vực Hà Nội) mà còn hiển thị khi có người tại địa điểm khác gõ tìm kiếm từ khoá mà bạn đang sử dụng cộng với danh từ địa điểm. Ví dụ: bạn có thể tìm “Điện hoa Hà Nội” thì dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể nhìn thấy các quảng cáo của các doanh nghiệp điện hoa tại Hà Nội. Bạn có thể xem người dùng của mình đến từ đâu bằng cách vào tab “Thứ Nguyên” và chọn chế độ xem là vị trí của người dùng. Bạn sẽ thấy người tìm kiếm đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu không muốn quảng cáo hiển thị như vậy, hãy lựa chọn như trong hình dưới đây

Lựa chọn giờ quảng cáo phù hợp

 Đừng quên với chiến dịch Quảng cáo Google, bạn có thể đặt khung giờ để quảng cáo hiển thị trong ngày. Hãy đặt quảng cáo ngừng chạy vào những khung giờ mà bạn cho rằng không hiệu quả hoặc bạn không có thời gian tiếp khách (nghỉ trưa, nửa đêm)

Với 3 kỹ thuật đơn giản như trên, tin rằng nếu bạn chưa thực hiện và bắt đầu chỉnh sửa chiến dịch, bạn sẽ tiết kiệm được 30% – 50% ngân sách đang bị lãng phí.

Giá trị quý giá nhất của doanh nghiệp là thời gian. Hãy liên lạc các chuyên gia tại ASC nếu bạn cảm thấy quá khó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *