Nên đầu tư vào kinh doanh Facebook hay website hiệu quả hơn?

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, kéo theo đó là sự bùng nổ của mô hình kinh doanh online trên Facebook ngày nay rất sôi động.

Kinh doanh trên Website đề tài không mới nhưng luôn hot của mỗi nhà kinh doanh. Bên cạnh xu hướng phát triển mới, những trang website thương mại vẫn giữ vững thế mạnh kinh doanh thành công.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất tốt nhất cho việc lựa chọn kinh doanh website hay Facebook?

Website hay Facebook có độ bảo mật cao hơn?

Khi so sánh việc kinh doanh trên Website hay Facebook việc đầu tiên có lẽ nên cân nhắc tới độ bảo mật của 2 nền tảng này. Một điều khác khiến bạn nên chọn website để kinh doanh vì ở Facebook bạn có thể thay đối địa chỉ cũng như mọi thông tin cá nhân. Khi mua hàng trên Facebook sẽ khiến khả năng bị lừa cao hơn, đồng thời tỉ lệ bị hack cũng như bị đánh cắp tài khoản là chuyện thường xuyên xảy ra trên Facebook.

Chính vì thế khách hàng cần một kênh mua bán chuyên nghiệp và an toàn hơn đó chính là website. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trang web của mình như: bảo mật SSL chẳng hạn để đảm bảo cho cả mình và phía khách hàng.

Website sẽ hiện lên top kết quả tìm kiếm của Google

Một điều hiển nhiên mà chúng ta thấy đó chính là google ưu tiên hiển thị thông tin liên quan có trên website hơn là Facebook. Bởi Google luôn có những tiêu chí để đánh giá theo dõi thứ hạng của website thông qua SEO.

Hơn nữa, khi có nhu cầu tìm mua hoặc thắc mắc về bất cứ sản phẩm gì đa phần người dùng sẽ tìm đến Google để tìm kiếm. Điều này tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển kinh doanh trên Website.

Nếu bạn có chính sách, kế hoạch phát triển tốt thì người tiêu dùng dựa vào kết quả hiển thị trên google sẽ biết đến và liên hệ với trang của bạn nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

Kinh doanh trên Webiste hay Facebook tạo hình ảnh chuyên nghiệp hơn?

Facebook chỉ có 1 giao diện duy nhất, và không được thiết kế để dành riêng cho kinh doanh. Và việc những tin bài đăng không thể hiện thị cố định cũng như rất dễ trôi mất bởi lượng thông tin cập nhật hàng ngày.

Những bài viết của bạn trên Facebook không thể phân chia theo mục, nên sẽ dễ dàng bị lẫn trong hàng trăm bài viết khác trên dòng thời gian. Khách hàng sẽ khó tìm thấy thứ họ cần.

Nhưng với kinh doanh trên Website thì khác những bạn có thể thay đổi giao diện theo ý của mình, đồng thời phân chia các chuyên mục, thiết kế thêm vào các tính năng như: thanh toán, giỏ hàng, quản lý đơn hàng v.v…. Việc đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thuận lợi cho khách hàng trong việc mua một sản phẩm nào đó.

Website là sở hữu thực sự của bạn

Khi bạn có một tài khoản Facebook không đồng nghĩa bạn có thể sở hữu nó, mà bạn chỉ đang thuê, và được cung cấp quyền để truy cập, tất cả những quyết định về giao diện, tổ chức đều do công ty điều hành Facebook quản lý và quyết định.

Nhưng khi bạn có một website thì lại khác bạn chính là chủ sở hữu của nó bạn có toàn quyền thay đổi, quản lý và thiết kế đối với trang web của mình. Giữa việc thuê và được tự sở hữu thì chắc hẳn bất kì ai cũng sẽ chọn kinh doanh trên website rồi.

Website thu thập và quản lý tự động dữ liệu khách hàng

Website hay Facebook mới chính là nền tảng của mọi kênh bán hàng? Đó chính là Website, đây là điều mà Facebook không làm được. Khi khách hàng truy cập vào website, họ có thể điền thông tin email của mình trên Website để nhận những thông tin khuyến mãi của sản phẩm, quà nào đó từ website.

Đối với những Website có chính sách Email marketing tốt thì các địa chỉ email của khách hàng sẽ được tự động cập nhật vào cơ sở dữ liệu của website để thực hiện các chương trình gửi email chăm sóc tự động đến khách hàng. Điều này sẽ rất thuận lợi trong việc cũng cố những khách hàng lâu dài cũng như thu hút được nhiều hơn về khách hàng tìm năng cho website.

Kinh doanh trên Website có một ý nghĩa quan trọng trong việc mang đến sự ổn định và tạo nền tảng cho việc phát triển đa kênh bán hàng. Việc quyết định đầu tư vào một kênh kinh doanh nào đó đồng nghĩa với việc nghiên cứu phát triển chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Vì vậy, khi doanh nghiệp kết hợp các nền tảng kinh doanh cần khai thác có từng khía cạnh có lợi trong tình lĩnh vực.

Đám Mây Nhỏ là địa chỉ cung cấp các dịch vụ thiết kế và hỗ trợ website chuyên nghiệp. Và luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các vấn đề về thiết kế, lập trình và quản lý kinh doanh qua phần mềm trên website…Hãy để lại liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *