Làm sao để chạy quảng cáo trên facebook?

Chưa có kinh nghiệm, mới bắt tay vào “tập tành” chạy quảng cáo Facebook với mục đích tăng đơn hàng, bạn mới nhận ra là không đơn giản như bạn tưởng? Để một quảng cáo chạy thành công và có hiệu quả đòi hỏi bạn phải có thời gian tìm hiểu cách thức và xây dựng chiến dịch phù hợp. Tìm trên mạng thì quá nhiều thông tin khiến bạn thêm hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu.

Cũng có khoảng thời gian đầu khi phải loay hoay chạy quảng cáo để hỗ trợ việc kinh doanh của bản thân. Bài viết dưới đây là những điều đúc kết của bản thân tôi muốn chia sẻ thông tin hữu ích đến người kinh doanh online hiện nay.

Bạn đã biết về quảng cáo trên Facebook?

Dấu hiệu nhận biết một post quảng cáo

Quảng cáo Facebook là dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Facebook cung cấp để các cá nhân, doanh nghiệp truyển tải thông điệp mà mình muốn như: thương hiệu, khuyến mãi, thông tin sản phẩm, dịch vụ… Thông thường khi bạn lướt Facebook bạn sẽ thấy xuất hiện một số bài viết có đánh dấu được tài trợ, đây chính là dấu hiệu nhận biét một bài quảng cáo Facebook.

Quảng cáo có thể xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và ở cột bên phải của Facebook trên máy tính. Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện.

Facebook là mạng xã hội có khả năng lan truyền nhanh chóng nhất hiện nay với việc kết nối và tương tác khách hàng hiệu quả, đây là một mảnh đấy màu mỡ bạn không nên bỏ qua.Quảng cáo trên Facebook là hình thức tiếp cận tự động một lượng người xem dựa vào những tiêu chí nhất định nhằm khai thác lượng khách hàng có cùng sự quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thông tin. Thông qua đó, người thực hiện quảng cáo phải trả chi phí nhất định để dịch vụ này được đáp ứng.

Những bước để tiến hành chạy quảng cáo

Bước 1

Thứ nhất, để chạy quảng cáo bạn phải có một chiếc thẻ Visa/ Martercard
– Tạo tài khoản quảng cáo Facebook: Bạn có thể tạo tài khoản cá nhân hoặc tài khoản business (loại tài khoản dành cho doanh nhiệp tổ chức, tuy nhiên một cá nhân cũng có thể thành lập loại tài khoản này). Thông thường tài khoản business có hiệu quả hơn. Vì loại tài khoản này được ưu tiên cập nhật tính năng mới trên quảng cáo Facebook., được hỗ trợ với tốc độ nhanh nhất và giao diện quản trị tiện lợi, dễ dàng thao tác…

– Tạo Fanpage để chạy quảng cáo: Facebook không cho bạn chạy quảng cáo ngay trên chính trang cá nhân của mình vì vậy bạn phải tạo một Fanpage để có thể tiến hành các bước quảng cáo.

Tạo tài khoản business

Bước 2 

Xác định đúng chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả: Mục đích, tư tưởng…
Nghiên cứu về các thuật ngữ trong chạy quảng cáo: Khái niệm về các thuật ngữ khi quảng cáo trên Facebook là thứ bạn cần nắm rõ cho mình. Vì khi bạn nắm rõ, bạn mới đọc được các chỉ số trong quảng cáo Facebook.

Bước 3 

Thành thạo Audience Insight để nghiên cứu hành vi khách hàng. Bởi vì khi người dùng sử dụng Facebook những sở thích, thói quen hay mối quan tâm của họ sẽ được hệ thống ghi lại.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng dựa vào hành vi và sở thích, hiểu khách hàng muốn gì? Làm gì? Ở đâu? Phải hiểu khách hàng của mình thật chuẩn xác, đánh đúng đối tượng thì bạn mới dễ dàng tiếp cận đối tượng tiềm năng phù hợp với tiêu chí sản phẩm và dịch vụ đặt ra, bắt đầu từ đó chính họ sẽ vào tầm ngắm và bạn chỉ việc “tấn công”.


 Audience Insight để nghiên cứu hành vi khách hàng

Bước 4

Điều chỉnh các thông số ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo: Kích thước hình ảnh, độ dài nội dung.
– Tiêu chuẩn kích thước ảnh trên Facebook:
Vuông: 900×900 pixels (cho nhẹ)
Chữ nhật nằm: 1200×900 pixels
Chữ nhật đứng: 900×1200 pixels

– Độ dài nội dung bài viết:
Theo thống kê, bài đăng Facebook với 40 ký tự nhận được nhiều tương tác hơn các post dài 86%. Quy tắc được tạo ra là để phá vỡ, tất nhiên, nhưng không có nghĩa nội dung dài là không hiệu quả; dài hay ngắn còn phụ thuộc vào loại nội dung và công chúng mà nội dung muốn hướng đến.

-Giật title:
Không nên dài dòng ở những câu đầu và đánh trực tiếp vào sản phẩm để khách hàng tiếp nhận thông tin ngay. Nội dung bên dưới là những phần tương trợ cho title đó. Phần quan trọng nhất là để khách ấn SEE MORE, nên sub title phải kích thích đúng chỗ, dừng đúng chữ see more. 

-Thực hành quảng cáo với Ads Manager cơ bản: Newbie chỉ cần sử dụng với Ads Manager (là trình quảng cáo cơ bản, sau khi thành thạo có thể chuyển sang sử dụng Power Editor). 
Tìm hiểu và thay đổi nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để tránh gây nhàm chán cho người xem. Khách hàng càng có nhiều trải nghiệm tốt bạn càng nổi bật trong tâm trí của họ.

Kích thước ảnh được khuyên dùng khi chạy quảng cáo Facebook

Bước 5

Test nhiều nhóm quảng cáo khác nhau, để chọn ra một chiến dịch hiểu quả nhất.
Viết nội dung phù hợp cho từng nhóm khách hàng, vừa đánh trực tiếp vào những đối tượng quan tâm, vừa gây được thiện cảm cho khách hàng.

Bước 6

Hãy tìm hiểu về Facebook Pixel. Pixel giúp bạn lưu lại hành vi của khách hàng trên website. Bạn có thể chạy quảng cáo nhắc nhở khách hàng mua hàng khi họ tiến hành thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

Lọc ra từng nhóm khách hàng theo hành vi cụ thể với Custom Audience.  Đây là công cụ giúp cho bạn tạo đối tượng miễn phí từ Facebook. Bạn sẽ được phép khai thác dữ liệu trên tệp khách hàng bạn đã có sẵn. Bạn có thể dùng tệp này để triển khai các chiến dịch marketing về sau. Tức là, nếu bạn chưa có tệp khách hàng trước đó, bạn sẽ không tận dụng được sức mạnh của công cụ này.

Nếu bạn có email, số điện thoại, quốc gia sinh sống,…thì bạn có thể thử sức với Facebook Custom Audiences. Custom Audiences giúp bạn triển khai remarketing (tiếp thị lại) cực tốt và hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn tiếp thị lại đúng những người đó, chứ không phải là ai khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *