Cài đặt chatbot trả lời tin nhắn tự động cho Page Facebook

Chatbot là một ứng dụng tự động trả lời, có thể mô phỏng nhắn tin phản hồi như người thật. Chatbot có thể hiểu được các tin nhắn của khách hàng và trả lời dưới dạng văn bản, hình ảnh và link được thiết lập sẵn. Sự xuất hiện của nó đã mang đến một hướng đi mới cho các Page Facebook. Với khả năng tương tác vô cùng tuyệt vời.

Cài đặt Chatbot ngay lúc này là quyết định đúng đắn dành cho các Page kinh doanh online. Một giải pháp cứu cánh cho các shop online không thể trả lời thường xuyên các tin nhắn của khách hàng. Nội dung dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tự tạo chatbot tự động trên Facebook Messenger. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tự tạo Chatbot trả lời tin nhắn tự động trên Messenger

Sau đây là những bước chi tiết giúp bạn cài đặt chatbot trên Facebook Messenger nhé!

Bước 1

Để tự tạo chatbot Facebook Messenger, trước tiên các bạn cần có đẩy đủ tiêu chí là đã có một Page Facebook của mình.

Bước 2

Tiếp theo chúng ta truy cập vào trang dành cho các nhà phát triển của Facebook TẠI ĐÂY.

Bước 3

Tại đây các bạn nhấn vào mục Tạo ứng dụng ngay bên cạnh hình đại diện của mình ở góc phải giao diện trang Facebook Developer.

Bước 4

Nhập tên hiển thị ứng dụng tùy ý và nhấn vào Tạo ID ứng dụng.

Bước 5

Xác nhận mã captcha rồi nhấn Gửi.

Bước 6

Tại giao diện quản lý ứng dụng vừa tạo, các bạn tìm đến mục Messenger và nhấn vào Thiết lập.

Bước 7

Di chuyển xuống dưới tìm tới mục Tạo mã, các bạn nhấp vào Chọn một trang và trỏ tới trang fanpage của bạn cần tạo bot chat tự động.

Bước 8

Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện khi bạn lựa chọn xong page, khi đó bạn hãy nhấn Tiếp tục với tư cách… để cấp phép cho ứng dụng được liên kết và hoạt động trên trang Facebook Page mà bạn lựa chọn để cài đặt chatbot.

Nhấn OK để xác nhận lần nữa.

Bước 9

Tiếp theo, các bạn mở một tab trình duyệt mới và truy cập vào website của Botsify TẠI ĐÂY, sau đó nhấn vào SIGN UP để tạo cho mình một tài khoản miễn phí.

Bạn có thể tạo nhanh tài khoản bằng liên kết Facebook khi nhấn vào Sign up with Facebook. Sau đó chuyển đến các bước cài đặt chatbot tiếp theo nhé!

Nhấn Tiếp tục với tư cách… để tiếp tục. Nhấn OK để xác nhận.

Bước 10

Tại giao diện sử dụng trang Botsify, các bạn nhấn vào mục Basic Bot.

Bước 11

Đặt tên bot chat tự động theo ý của bạn và nhấn Create.

Bước 12

Danh sách các Page mà bạn quản lý hiện ra, nhấn Connect tương ứng với page bạn cần cài đặt chatbot tự động và nhấn Let’s Start để tới bước tiếp theo.

Bước 13

Giao diện tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng hình tam giác góc bên trái trang quản lý Botsify và chọn New Story.

Bước 14

Tại đây sẽ có 2 lựa chọn User says và Bot says.

– User says: là cụm từ khóa người dùng

– Bot says: cụm từ bot tự động trả lời

Tùy theo nhu cầu sử dụng page mà bạn có thể gán các cụm từ khóa với nhau cho hợp lý, chẳng hạn như thiết lập của mình như hình dưới đây. Thiết lập xong, các bạn nhấn Save để lưu thiết lập.

Bước 15

Tiếp theo các bạn truy cập vào mục Basic Messenges

Ở đây sẽ có 3 phần:

  • Greeting message introduce your chatbot: Giới thiệu chatbot của bạn (hiển thị ngay giữa khung chat).
  • Get started button Send first message as a chatbot: Tin nhắn đầu tiên khi bạn click Bắt đầu chat với page. Bạn cũng có thể thêm thuộc tính bằng cách nhấp vào Add user’s attribute or a varaible. Chẳng hạn như Chào bạn Đám Mây Nhỏ! Bạn cần mình giúp gì.
  • Default message: Khi mà tin nhắn bạn gửi bot không hiểu thì botchat sẽ tự động trả lời.

Sau khi đã thiết lập xong, các bạn nhấn Save để lưu cài đặt.

Bước 16

Tiếp tục lựa chọn Settings.

Bước 17

Tại đây các bạn nhấn vào Connect with your Facebook Application.

Nhấn Yes để tới bước tiếp theo.

Bước 18

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được một đường link và mã xác minh như hình sau.

Bước 19

Quay trở lại trang dành cho các nhà phát triển của Facebook, các bạn tìm đến mục Webhoocks và nhấn vào Thiết lập Webhoocks.

Một hộp thoại hiện ra, các bạn dán đường dẫn và mã xác minh có được ở trang Botsify vào các trường theo yêu cầu. Đồng thời tích dấu kiểm vào hết các trường gửi và nhấn Xác minh và lưu.

Nhận được thông báo Hoàn tất như hình dưới đây coi như bạn đã hoàn thành xong việc tạo bot chat tự động trên Facebook Messenger.

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng nick Facebook khác và chat tới page vừa cài đặt chatbot sẽ nhận được kết quả như mình đã thiết lập ban nãy.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản cách tự cài đặt chatbot tự động trên Facebook Messenger. Hy vọng bài viết này sẽ là giải pháp nhanh nhất giúp bạn tạo chatbot Page Facebook.

Cài đặt chatbot là một trong những phần tăng trải nghiệm khách hàng bởi tốc độ trả lời nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, trả lời giúp bạn tạo sự chuyên nghiệp cho page của mình, tiết kiệm thời gian và khả năng phục vụ khách hàng ưu việt hơn.

Với những hướng dẫn trên nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại lời nhắn bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đám Mây Nhỏ là địa chỉ cung cấp các dịch vụ thiết kế và hỗ trợ website chuyên nghiệp. Và luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các vấn đề về thiết kế, lập trình và quản lý kinh doanh qua phần mềm trên website…Hãy để lại liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn sớm nhất nhé!

Một bình luận

  1. xin chào
    mình làm theo bạn, đến bước 7 thì khác. nghĩa là các hình ảnh, thông tin không giống của bạn nên không thành công. Có cách nào khắc phục hay tạo cách khác nhỉ?
    Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *