Bạn biết gì về quảng cáo Facebook Messenger?

Quảng cáo Facebook Messenger cho phép chúng ta tiếp cận khách hàng ngay lập tức. Và theo Facebook, những hiển thị này là để tăng tỷ lệ chuyển đổi và phản hồi. Vậy, Quảng cáo Facebook Messenger là gì và tại sao bạn nên quan tâm? Làm cách nào để bạn sử dụng Quảng cáo Messenger để thúc đẩy doanh số, tăng chuyển đổi hiệu quả?

Dưới đây là 4 điều quan trọng bạn cần biết về Quảng cáo trên Facebook Messenger, cùng theo dõi ngay đó là gì nhé!

Quảng cáo Facebook Messenger là gì?

Quảng cáo trên Facebook Messenger là một tính năng cho phép người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn khi bắt đầu cuộc trò chuyện bằng văn bản với doanh nghiệp của bạn chỉ bằng một nút bấm. Facebook hiện cung cấp một vài loại Quảng cáo Messenger khác nhau:

  1. Destination ads
  2. Sponsored messages
  3. Home section ads

Tất cả đều được thiết kế để các nhà quảng cáo bắt đầu cuộc trò chuyện với người dùng và thúc đẩy tương tác và bán hàng. Vậy, tại sao bạn nên đầu tư ngân sách tiếp thị của mình vào loại quảng cáo này? Các khía cạnh quan trọng mà bạn cần biết là gì? Dưới đây là bốn điều bạn nên biết về Quảng cáo trên Messenger.

Facebook-Messenger

4 điều quan trọng cần biết về Facebook Messenger

1) Bạn có thể tiếp cận mọi người nhanh hơn trên phương tiện ưa thích của họ

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ trò chuyện trực tiếp (live chat) theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức, bạn có nguy cơ mất các chuyển đổi. Bởi vì nó không có gì ngoài việc đáp ứng với một khách hàng tiềm năng nhanh hơn, làm tăng tỷ lệ đạt được thỏa thuận.

Tạp chí Harvard Business Review đã thực hiện một nghiên cứu có ảnh hưởng vài năm trước để xem thời gian phản hồi của công ty đối với khách hàng tiềm năng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ đủ điều kiện của họ như thế nào. Họ muốn xem liệu thời gian phản hồi có đóng vai trò trong tỷ lệ chuyển đổi hay không. Bạn có thể đoán kết quả?

Nếu bạn không trả lời trong năm phút đầu tiên khi khách hàng tiếp cận với bạn, bạn sẽ giảm 400% khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng. Và theo một nghiên cứu của Drift study, đại đa số các nhóm bán hàng không thể trả lời trong vòng gần năm phút hoặc ít hơn.

Trong nghiên cứu của họ, chỉ có 7% đội ngũ bán hàng trả lời trong vòng 5 phút. Mặt khác, 55% mất hơn năm ngày để trả lời các câu hỏi hoặc không bao giờ trả lời.

Ngày nay, thời gian đáp ứng tiêu chuẩn bị thu hẹp. Có nghĩa là bạn cần phải đáp ứng càng sớm càng tốt nếu bạn muốn tìm kiếm thành công khi thúc đẩy doanh số và đủ điều kiện dẫn đầu. Không ai muốn đợi bốn ngày để nhận được phản hồi email từ công ty của bạn.

Trên thực tế, 73% khách hàng thích nói chuyện với các công ty thông qua trò chuyện trực tiếp hơn là email. Và 56% mọi người thà nhắn tin cho bạn hơn là gọi bạn thông qua dịch vụ khách hàng.

Tại sao ư? Bởi vì bạn có thể giải quyết vấn đề của họ gần như ngay lập tức. Không còn gửi email vô vọng đến hộp thư đến mà dường như không bao giờ được kiểm tra.

Ngoài việc nhắn tin nhanh đến các khách hàng tiềm năng, hơn hai tỷ tin nhắn được gửi giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp mỗi tháng. Facebook cũng cho chúng ta biết rằng 53% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng của bạn nếu họ có thể nhắn tin cho bạn.

Quảng cáo Facebook Messenger cho phép bạn tiếp cận hiệu quả nhiều người nhanh hơn, mang lại cho doanh nghiệp cơ hội chuyển đổi người dùng với tỷ lệ cao hơn.

2. Bạn có thể cá nhân hóa quảng cáo như LinkedIn LinkedIn được tài trợ trong email

Về cơ bản, bạn có thể gửi tin nhắn được cá nhân hóa tới những người dùng mà bạn đã kết nối và gửi thẳng vào hộp thư đến của người dùng. Quảng cáo Facebook Messenger hiện cho phép bạn thực hiện khá nhiều điều tương tự, ngoại trừ bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng không nhận biết thương hiệu – có nghĩa là bạn chỉ có thể làm điều này cho những người đã tương tác với quảng cáo của bạn trước đó.

Remarketing cũng hoạt động khá tốt. Công ty quần áo Barbell Apparel đã có thể tăng 49 lần mục tiêu khi mắt sản phẩm của họ bằng chiến thuật này. Bạn có thể nhận tin nhắn trực tiếp từ người dùng trong ứng dụng nhắn tin. Và bạn không bị giới hạn trong nguồn cấp tin tức, nghĩa là bạn có thể (phần nào) tiếp cận một cách tự nhiên thông qua tin nhắn trực tiếp, được cá nhân hóa.

Facebook-messenger

Với những quảng cáo này, bạn cũng không có nguy cơ bị xem là làm phiền hoặc vì chỉ nhắm mục tiêu đến những người đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của bạn. Và việc gửi một tin nhắn được cá nhân hóa sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn nội dung được sản xuất hàng loạt trước đó.

3. Quảng cáo Messenger cung cấp tùy chọn nhắm mục tiêu địa phương tốt hơn

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng Quảng cáo Facebook Messenger là xây dựng nhận thức về thương hiệu địa phương. Bạn đã bao giờ thử chạy quảng cáo trên Google hoặc Yelp để hướng lưu lượng truy cập địa phương chưa? Nó có hoạt động không?

Nếu bạn đã sử dụng các trang web đó hoặc tìm thấy thành công, Facebook Messenger có thể là công cụ yêu thích mới của bạn để quảng cáo. Với tính năng nhận thức địa phương, bạn có thể tạo quảng cáo, thúc đẩy mức độ tương tác lớn. Bạn có thể chọn đối tượng địa phương cụ thể tùy thuộc vào vị trí doanh nghiệp để xác định ai sẽ xem quảng cáo của mình.

4. Quảng cáo trên Messenger là cách tốt nhất để bắt đầu một cuộc trò chuyện

Chất lượng leads và đo lường sự quan tâm là vô cùng quan trọng khi nói đến việc  bán hàng thực sự. Không ai muốn dành năm tuần để nói chuyện với một người trước khi phát hiện ra rằng họ không quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Và khi bạn có thể chỉ cần yêu cầu người dùng chuyển đổi ngay lập tức, bạn cần bắt đầu một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên để đánh giá nhu cầu và sở thích của họ. Nếu không, bạn sẽ phải chạy hàng tấn quảng cáo tiếp thị lại với những phần đan chéo, hy vọng sẽ bán được hàng.

 Facebook Messenger

Quảng cáo Facebook Messenger là sự cân bằng hoàn hảo giữa quảng cáo và các cuộc trò chuyện bán hàng thực sự. Thay vì ngay lập tức yêu cầu khách hàng tiềm năng đăng ký một khóa đào tạo và trả tiền, hãy yêu cầu họ nhắn tin trực tiếp cho bạn và trò chuyện về nó. Bạn cần giúp họ xem liệu nó có thực sự phù hợp hay không, thay vì mong đợi người dùng biết ngay lập tức và bỏ tiền mặt kiếm được vào đó. Việc làm này đem lại sự tin tưởng và giúp chúng ta phát triển bản thân tốt hơn. 

Nguồn: wordstream

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *