Facebook đăng ký bằng sáng chế công nghệ nghe lén người dùng khi xem quảng cáo

Mới đây Facebook đã công bố một bằng sáng chế về công nghệ sử dụng mic thoại trên smartphone của bạn để nghe trộm khi người dùng xem quảng cáo có tên là “Phân tích lượng xem nội dung truyền hình dựa trên thu âm mội trường xung quanh”.

Facebook đã công bố một bằng sáng chế về công nghệ về phản ứng người dùng khi xem quảng cáo

Cụ thể đây quá trình một tin nhắn bí mật – mà tai người không thể nghe thấy, được gài vào quảng cáo sẽ kích hoạt tính năng ghi âm trên thiết bị thông minh của bạn khi quảng cáo vẫn đang chạy. Sau đó nó sẽ gửi đoạn âm thanh này cho Facebook để họ biết được phản ứng của bạn khi xem.

Người đại diện của hãng này nói rằng sẽ không bao giờ mang nó lên các sản phẩm của Facebook

Phó giám đốc Allen Lo chia sẻ với tờ Engdget rằng công ty mạng xã hội này đăng ký bằng sáng chế để “ngăn chặn sự tấn công từ các hãng khác” và sẽ không bao giờ mang nó lên các sản phẩm của Facebook.
Vấn đề đặt ra ở đây là những tin đồn Facebook nghe trộm người dùng vốn đã được truyền tai bấy lâu nay. Điều mà Mark Zuckerberg đã thẳng thừng phủ nhận rong phiên điều trần hồi tháng 4.

Ông chủ Facebook trả lời trước phiên điều trần hồi tháng 4

Tuy nhiên cũng phải nói rằng, khi Zuckerberge cho đây là “thuyết âm mưu” mà Facebook lại đi đăng ký bằng sáng chế này thì việc họ hứa hẹn sẽ không bao giờ tích hợp công nghệ này lên sản phẩm của họ là điều không ai có thể chắc chắn.
Việc Facebook – một công ty với nhiều lùm xùm xung quanh scandal làm lộ thông tin người dùng, đang nắm quyền sở hữu sáng chế ghi âm người dùng khi xem quảng cáo, càng khiến nhiều người nảy ra hoài nghi. Hiện vẫn còn rất nhiều lời đồn đoán về công nghệ sáng chế mới này của Facebook.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *