10 cách tăng like Fanpage tự nhiên không mất phí

Trang Fanpage là để dành cho các doanh nghiệp, các tổ chức và thương hiệu với mục đích chia sẻ câu chuyện của họ và kết nối với cộng đồng những người yêu thích và quan tâm về sản phẩm dịch vụ. Những người thích trang của bạn và bạn bè của họ có thể nhận được thông tin bạn cập nhật qua News Feed.

Hiện có khoảng 40 triệu doanh nghiệp sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu của mình và kết nối tới khách hàng. Việc tăng like Fanpage trên Facebook thông qua nền tảng quảng cáo trả phí của Facebook. Tuy nhiên có 10 cách tăng like Facebook giúp tiết kiệm chi phí của bạn.

1.Tăng like Fanpage nhờ đầu từ vào hình ảnh

Sử dụng hình ảnh để thu hút lượt tương tác là cách tăng like fanpage trên Facebook đơn giản và được nhiều người biết đến nhất. Dù thế, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, các bạn nên sử dụng các hình ảnh liên quan, ấn tượng để tăng lượt tiếp cận.

Đăng nhiều hình ảnh. Một số nghiên cứu cho thấy việc đăng tải các albums (thay vì hình ảnh đơn lẻ) sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận và là cách tốt để tăng lượt like fanpage trên Facebook.

2.Nội dung phải được cập nhật hấp hẫn

Một trong những lý do phổ biến nhất khi người ta unlike fanpage của bạn đó là nội dung của bạn không đủ hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của họ. Vì thế, hãy cố gắng chỉnh chu trong nội dung của từng bài viết trên fanpage nhé!

Đẩy mạnh các cuộc thi trên Fanpage là cách hay ho giúp bạn tăng lượt like trên fanpage Facebook.

Luôn giữ các bài viết của bạn ngắn gọn và thu hút. Một số nghiên cứu cho biết rằng các bài viết ngắn (từ 100-119 ký tự) có thể thu hút mức độ tương tác ở mức tối đa.

Hãy thường xuyên ghé thăm Facebook Insights của bạn để tìm hiểu xem nội dung nào đang tương tác tốt nhất với fans của bạn. Tìm bài đăng đã nhận được nhiều tương tác cao nhất và chia sẻ các loại nội dung này thường xuyên hơn sẽ giúp tăng like fanpage trên Facebook hiệu quả hơn đó.

Đưa ra giá trị đích thực. Nếu bạn đăng nội dung lấp đầy khoảng trống hoặc đáp ứng nhu cầu của người dùng, các bài đăng của bạn sẽ được yêu thích và chia sẻ; và điều này tăng sự tham gia tự nhiên sẽ dẫn đến lượt like fanpage trên Facebook. Chú ý đến các cuộc trò chuyện xảy ra trong ngành của bạn và cung cấp những insights và comments độc đáo bổ sung vào cuộc thảo luận.

3.Sử dụng Page Plugin để tăng like Fanpage

Sử dụng Page Plugin của Facebook (trước đây là Like Box) trên website và blog của bạn là cách tốt để tăng like fanpage hiệu quả. Nếu một nút like cạnh bài viết trên blog sẽ giúp tăng lượt share bài viết của bạn thì nút Page Plugin sẽ đóng vai trò cực hữu hiệu giúp bạn tăng like fanpage.

4.Tương tác với các trang khác

Thường xuyên để lại comment dưới bài viết của người khác cũng là một cách hay ho khiến người ta để ý đến Fanpage của bạn, từ đó tăng like fanpage hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn comment dưới tư cách là trang Fanpage chứ không phải nick facebook cá nhân của bạn.

Nhắc đến trang Facebook trên blog của bạn. Thu hút sự chú ý bằng cách tạo một cuộc thảo luận thú vị đang diễn ra trên trang Facebook của bạn bằng cách đề cập đến nó trong một bài viết trên blog. Sẽ có không ít người vì tò mò mà chủ động tìm kiếm Fanpage Facebook của bạn đâu.

Hãy quảng bá fanpage Facebook của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Twitters,… Đây là cách thường thấy của các doanh nghiệp khi muốn thúc đẩy lượt like trên Fanpage Facebook.

Gắn các trang khác trong bài đăng của bạn

Khi bạn gắn thẻ các trang khác, các bài đăng của bạn xuất hiện trên tường của họ và có thể tạo được sự quan tâm của chủ sở hữu và người hâm mộ các trang đó.

Để lại comments có tâm huyết trên các blog phổ biến trong niche của bạn. Hãy chắc chắn để liên kết đến trang Facebook của bạn khi được hỏi về URL của bạn.

5.Nguyên tắc 80/ 20 trong quảng cáo

Giữ nội dung quảng cáo của bạn ở mức tối thiểu. Một số chuyên gia gợi ý 80/ 20 – Trong đó 80% nội dung không quảng cáo và 20% nội dung quảng cáo sẽ là cách tăng like Fanpage hữu hiệu. Con số này sẽ khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy xem xét thật kĩ để đưa ra các bài viết hữu hiệu.

Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook tới người dùng theo sở thích. Một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng quảng cáo trên Facebook là nhắm mục tiêu người dùng đã thích các trang trong vị trí thích hợp của bạn. Sử dụng Tìm kiếm Biểu đồ của Facebook, tìm ra những trang mà fans hiện tại của bạn thích bằng cách nhập “Các trang thích bởi những người thích trang của tôi”.

Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tới những người dùng thích những trang này vì họ cũng có thể quan tâm đến trang của bạn. Chỉ với tiểu tiết nhỏ này, cũng là cách tăng like fanpage vô cùng hữu ích.

6. Discounts độc quyền cho fans

Cung cấp các discounts độc quyền cho fans của bạn trên fan page Facebook vừa giúp bạn níu kéo được lượng fans lại vừa là cách tăng lượt like Fanpage hiệu quả. Trên thực tế, 42% người nói rằng họ thích một Fanpage thương hiệu có nhiều các cho các phiếu coupons và discounts.

7.Tối ưu hóa SEO trên trang Facebook

Cách tăng like fanpage trên Facebook được sử dụng nhiều trong thời đại hiện nay đó là: Tối ưu hóa SEO trên trang Facebook của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): Sử dụng các từ khóa có liên quan trong tiêu đề của bạn và phần “About Section”; Đảm bảo hồ sơ của bạn đã hoàn tất và có một NAP nhất quán (tên, địa chỉ, số điện thoại); Liên kết đến trang của bạn từ trang web và các thuộc tính web khác.

8.Tạo một nhóm Facebook theo chủ đề

Các nhóm trên Facebook có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận các khách hàng tiềm năng, những người thích trang Fanpage của thương hiệu. Tạo một nhóm liên quan đến ngành mà thị trường mục tiêu của bạn có thể đang tìm kiếm, và sau đó sử dụng nó để xây dựng mối quan hệ và sự tin tưởng. Mặc dù một nhóm không thể cung cấp cho bạn một “giọng nói” cho một trang, song mức độ cam kết mà bạn có thể đạt được trong một nhóm có thể cao hơn nhiều so với một trang.

9. Ưu tiên cho video trên Fanpage

Video hiện luôn được coi là cách tăng like fanpage trên Facebook tốt nhất vì nó dễ tiếp cận hơn các định dạng khác. Vì vậy, hãy cố gắng đưa nhiều video vào các bài nội dung đăng trên Facebook của bạn nhiều hơn.

10. Là người chia sẻ kinh nghiệm

Tham gia các nhóm ngành công nghiệp trên Facebook và đưa ra những lời khuyên và những hiểu biết sâu sắc. Nếu mọi người thích những gì bạn nói, đó chắc chắn sẽ là một cơ hội tốt để họ di chuột qua tên của bạn để tìm hiểu thêm về bạn. Đây là một trong những lý do tại sao có tên doanh nghiệp và URL trang Facebook trong phần giới thiệu của bạn lại quan trọng như vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *