Top 5 Xu Hướng Công Nghệ “Làm Mưa Làm Gió” 2021

2021 dự kiến sẽ là một năm bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI). Có rất nhiều công nghệ vận hành dựa trên AI như tìm kiếm bằng giọng nói hay quá trình tự động hoá. Bên cạnh đó, hãy cùng dammaynho đưa ra dự đoán về những xu hướng công nghệ khác cũng có khả năng “làm mưa làm gió” vào năm 2021 nhé.

1. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói đang dần trở nên phổ biến và hữu ích hơn với người dùng. CEO của Google – Sundar Pichai cho biết trong năm 2016, 20% lượt truy vấn trên Google đều đến từ việc tìm kiếm bằng giọng nói. Các công cụ tìm kiếm bằng giọng nói đang được tối ưu hoá dựa vào việc AI đang ngày càng thông minh và có thể đưa ra những giải pháp thay vì chỉ mô phỏng lại hành vi người dùng.

2. Chatbot hỗ trợ khách hàng – xu hướng công nghệ trong tương lai

Sử dụng chatbot đang là xu hướng công nghệ nở rộ vào những năm gần đây. Thay vì phải túc trực 24/7, giờ đây đã có chatbot giải quyết khâu tư vấn khách hàng bất kể ngày đêm. Việc này giúp giảm tải khối lượng công việc cho cả doanh nghiệp lẫn nhân sự khi những thao tác cơ bản đều được loại bỏ nhờ chatbot, chỉ những giao tiếp chuyên sâu mới cần đến sự hỗ trợ của con người. Ngoài ra với sự tiến bộ của AI, chatbot cũng có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên thông qua khả năng tự học dựa trên các thuật toán (machine learning).

3. Trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng

Xu hướng công nghệ
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực an ninh mạng sẽ trở thành xu hướng công nghệ trong tương lai.

Công nghệ ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc tội phạm công nghệ ngày càng trở nên tinh vi và nguy hiểm. Giờ đây, hacker có thể thực hiện được những thao tác phức tạp như mở được cả backdoor trong các thiết bị bảo mật cao nhất nhờ vào những công nghệ thông minh.

Tuy nhiên nhờ machine learning, AI có khả năng phát hiện ra dấu hiệu xâm nhập mạng trái phép và ngăn chặn chúng. Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng, song không ai có thể kết luận rằng AI có gây hại cho lĩnh vực bảo mật hay không.

4. Thiết kế web đáp ứng

Thiết kế web đáp ứng (responsive web design) là thiết kế trang web có thể đáp ứng được về thẩm mỹ và bố cục bất kể người dùng truy cập bằng thiết bị nào hay kích thước màn hình là bao nhiêu. Với xu hướng sử dụng các thiết bị di động ngày càng tăng, một trang web thân thiện với màn hình điện thoại hay máy tính bảng có thể giúp duy trì hoặc gia tăng lượng người truy cập.

Chi phí vận hành và bảo trì thấp, không phải xây dựng ứng dụng riêng, thiết kế web đáp ứng được dự báo sẽ trở thành một trong những xu hướng công nghệ “làm mưa làm gió” vào năm 2021.

5. Thiết kế UI chuyển động tăng sự chú ý

Thiết kế UI chuyển động tạo cho người dùng cảm giác được tương tác 2 chiều khi sử dụng thiết bị.

Tương tác với người dùng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp tạo nên những khách hàng trung thành. Thông qua giao tiếp, ta có thể thiết lập thói quen sử dụng của khách hàng, tạo cho họ cảm giác được chăm sóc và hỗ trợ tận tình. Và thiết kế UI chuyển động tăng sự chú ý cũng là một hình thức tương tác vô cùng hiệu quả với người sử dụng.

Thông qua phản hồi trực quan về những thao tác, nó giúp người dùng hiểu rõ hơn về những gì hệ thống đang làm, thấy được hệ thống đã tiếp nhận và xử lý yêu cầu hay chưa. Ngoài việc giao tiếp 2 chiều với người sử dụng, thiết kế UI chuyển động cũng giúp tăng thêm sức hút về mặt thẩm mỹ.

Trên đây là dự đoán của dammaynho về 5 xu hướng công nghệ có thể “làm mưa làm gió” trong năm 2021. Hy vọng với bài viết này, dammaynho có thể giúp bạn tìm ra phương thức hiệu quả để làm marketing cho thương hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *