Bật mí công thức tăng traffic website nhanh chóng

Nếu bạn đã tạo một trang web hoàn chỉnh, đẹp và đầy đủ thông tin hữu ích cho người dùng, bước tiếp theo hãy tìm cách tăng traffic website. Bài viết dưới đây của dammaynho.com sẽ giới thiệu đến bạn cách tăng traffic hiệu quả cho website của doanh nghiệp. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tăng traffic website chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng tiềm đến doanh nghiệp, mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Hiện nay, có nhiều cách khác nhau giúp tăng lưu lượng truy cập này. Và đây là các cách phổ biến, hiệu quả được nhiều người áp dụng.

1. Tối ưu SEO

Tối ưu SEO còn được hiểu là tối ưu công cụ tìm kiếm. Quá trình này sẽ giúp website của bạn nhanh chóng lọt top khi khách hàng gõ tìm kiếm trên thanh công cụ của Google. Lúc này, website có độ thân thiện cao và dễ dàng xuất hiện ở những vị trí hiển thị có lợi cho khách hàng, họ nhanh chóng ấn chọn đường link dẫn đến website của bạn.

Bước đầu tiên của công việc tối ưu SEO chính là nghiên cứu danh sách từ cho nội dung bạn sẽ viết trên website của mình. Những từ khóa này cần liên quan đến sản phẩm/ dịch của doanh nghiệp hoặc liên quan đến hành vi tìm kiếm thông tin của người dùng. Ngoài ra, tỷ lệ cạnh tranh so với các đối thủ có cao không, nếu cao thì chọn từ khoá nào mới là phù hợp.

tang-traffic-website-nho-SEO
Tối ưu SEO là cách giúp tăng traffic website đầu tiền bạn có thể làm.

Hiện nay, có khá nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tìm kiếm từ khoá và tối ưu, phổ biến nhất là Google Keyword Planner. Thông qua đây, bạn có thể thống kê được lịch sử tìm kiếm hàng tháng, tuần và tìm ý tưởng từ khoá mới cho website của mình.

Quy trình tối ưu từ khóa được chia làm hai phần chính gồm: Offsite (thao tác bên ngoài để quảng cáo trang web như marketing trên social, tạo liên kết…) và On-site (thao tác ngay trên hệ thống tạo và quản lý nội dung website, từng phần cụ thể. Quy trình thực hiện thường làm On-site trước và Offsite sau. Các bước chi tiết gồm:

  • Alt text cho hình ảnh: Mô tả hình ảnh cho web, đặt tên cho alt hình ảnh sẽ giúp trình duyệt tìm kiếm quét và đọc được nội dung của hình ảnh và hiển thị cho người dùng. 
  • Title tags: Tiêu đề của website, tạo những tiêu đề chứa từ khoá chính, số lượng ký tự quy định là 70 ký tự trở xuống.
  • Meta Description: Mô tả của website là đoạn nội dung sẽ hiển thị lên trang tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy bạn sẽ phải viết sao cho thật hấp dẫn để người dùng bấm vào bài viết của mình.
  • Header Tags: Bài viết cần có tag để phân chia nội dung cụ thể, dễ theo dõi hơn. Đây là công việc không thể quên khi viết bài, thông thường tiêu đề của bài viết sẽ được tích hợp với H1 và sau đó chia thành các cấp nhỏ hơn H2 đến H6.

Đầu tư nội dung chất lượng

SEO cho bài viết để tăng thứ hạng tìm kiếm nhưng không đồng nghĩa việc chèn từ khóa vô tội vạ và nội dung hời hợt. Ngày nay, Google kiểm duyệt nội dung gắt gao hơn và các bài viết có nội dung chất lượng được đánh giá cao hơn hẳn. Nhóm nội dung thu hút và hữu ích với người dùng sẽ khiến họ muốn quay lại nhiều lần và việc này sẽ tốt cho cải thiện/tăng traffic website của bạn.

Trong quá trình viết bài, mẹo cho bạn là nên có dẫn chứng con số thực từ những nguồn đáng tin cậy. Hoặc thêm hình ảnh/ video để minh hoạ cho nội dung đang diễn giải. Bài viết tối ưu là bài viết có những câu rõ ràng, ngắn gọn. Không nên viết câu quá dài vì GG cũng sẽ đánh giá là chúng không tốt cho người đọc tiếp nhận thông tin. 

tang-traffic-website
Cung cấp nội dung có giá trị sẽ giúp tăng traffic website tốt hơn là nhiều chỉ toàn từ khoá vô nghĩa.

Các nhóm nội dung bạn có thể khai thác và phát triển trên một website có thể kể đến như:

  • Chia sẻ kiến thức xung quanh những sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp, đánh thức nhu cầu của khách hàng
  • Đầu tư nội dung chia sẻ chi tiết quá trình sử dụng sản phẩm hoặc những bài viết thuộc dạng review
  • Các bài viết về hướng dẫn sử dụng, đường đi tới địa điểm sử dụng dịch vụ hoặc nhận ưu đãi cũng được nhiều người quan tâm và tìm kiếm
  • Cung cấp nội dung sáng tạo khác biệt mà chỉ bên bạn có và những website khác thì không như so sánh sản phẩm, mô hình 3D, trải nghiệm online…

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện việc tạo nội dung chất lượng, bạn có thể chọn phương án thuê ngoài. Tuỳ vào mức độ khó của bài viết và độ dài của của bài mà bạn có thể thương lượng giá với những freelancer này. Các mức giá hiện nay cũng giao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng một bài viết (có ảnh hoặc không).

Thật tốt nếu bạn cũng có một nhóm các bạn bè và đồng nghiệp cũng có những website tương tự có thể nhờ giúp mình trong việc trao đổi link liên kết. Bạn có thể tạo các banner quảng cáo đặt trên các trang này và hyperlink dẫn đến web của mình. 

Việc làm này sẽ giúp điểm uy tín trên web được cải thiện đáng kể và tăng thứ hạng tìm kiếm trên google. Lưu ý, website càng có chất lượng, lưu lượng truy cập càng lớn thì việc liên kết này càng có lợi cho website.

Chia sẻ website lên các trang mạng xã hội

Quảng bá website thông qua các trang mạng xã hội là cách làm hiệu quả để nhiều người biết đến bạn và kéo lượng quan tâm lớn từ khách hàng tiềm năng. Bạn có thể chia sẻ link bài viết và đặt tiêu đề thu hút, khuyến khích người đọc click vào đường link.

Một trong những mạng xã hội được nhiều người ngày nay sử dụng để tăng traffic website là LinkedIn vì tính chất đặc thù của nó. Nơi tập hợp những chuyên gia và người giàu kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể. 

tang-traffic-website
Sử dụng LinkedIn trong việc hỗ trợ tăng traffic website là việc làm phổ biến hiện nay.

Đầu tiên, bạn tạo một tài khoản trên LinkedIn, hoàn chỉnh nó với các thông tin cá nhân quan trọng. Luôn có đủ phần tóm tắt, ảnh đại diện, website… Các bài viết liên quan đến kinh doanh sẽ giúp tăng traffic đáng kể khi bạn đã kết nối với những người có cùng mối quan tâm, người cùng ngành và họ sẽ có tỷ lệ nhấn đọc bài viết cao hơn những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *