Sử dụng phần mền Live chat để tăng hiệu quả kinh doanh

Trong môi trường bùng nổ kinh doanh trực tuyến thì có lẽ việc tìm kiếm thu hút khách hàng tiềm năng bằng Live chat có sự ảnh hưởng khá lớn hiện nay. Với phần mềm hỗ trợ chat trực tuyến trên website đây được dự báo là công cụ giúp bạn tiến gần hơn với khách hàng tiềm giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại những kết quả tốt nhất.

Live chat mang đến nhiều cơ hội tăng doanh thu

Live chat là phần mềm trực tuyến khách hàng có thể tương tác với chủ website và ngược lại. Phần mềm Live chat với những tính năng thông minh được cài đặt sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng của bạn.

Đó là:

  • Có thể chat với nhiều khách hàng cùng 1 lúc
  • Phản hồi ngay lập tức
  • Cài đặt được chuyển đổi chat
  • Tùy biến giao diện chat
  • Có thể trả lời tự động
  • Hỗ trợ trả lời nhanh
  • Thể hiện hời gian lưu trữ thông tin chat
  • Thể hiện số lượng người chat
  • Thể hiện số lượng website hỗ trợ
  • Tổng hợp báo cáo

Những lý do bạn không nên bỏ qua Live chat trên website

Gây ấn tượng với khách hàng trong lần đầu tiên

Live chat là công cụ không thể bỏ qua cho website

Khách hàng khi lần đầu tiên tìm kiếm và truy cập vào website của bạn có thể gặp một số rắc rối hoặc có những thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần được giải đáp nhanh chóng. Các trang web đa số đầu hiển thị rất nhiều thông tin nhưng mỗi khách hàng tìm kiếm một thông tin mà họ quan tâm khác nhau. Ví dụ như khách hàng quan tâm đến xuất xứ ở đâu, bảo hành bao lâu, có được đặt hàng trực tuyến không, thời gian giao hàng bao lâu… Một nhân viên chat trực tuyến sẵn sàng trò chuyện và đưa ra những gợi ý dành cho khách hàng chắc chắn sẽ là một điểm cộng dẫn đến việc mua hàng cao hơn.

Tăng tỉ lệ tương tác và chuyển đổi

Live chat tiếp cận khách hàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Sử dụng Live chat trên bất kỳ trang web có bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm nào, dành cho tất cả những ai đang tìm kiếm tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và tăng doanh số bán hàng. Lời mời trò chuyện chủ động cho phép bạn nhắm mục tiêu với những thông điệp tùy chỉnh. Và việc bạn nên tối ưu hóa lời mời trò chuyện Live chat đối với những trang như trang bảng giá và trang tính năng sản phẩm trên website của bạn là rất cần thiết.

Livechat sẽ giúp bạn hỗ trợ khách hàng trong vấn đề này với hình thức tư vấn trực tuyến đem lại cho khách hàng những thông tin bổ ích nhất đối với từng khách hàng, giúp khách hàng không phải đi tìm thông tin ở bất cứ một trang web nào khác và giảm thiểu được chi phí khi tăng khả năng khách hàng mua hàng khi khách hàng đã được cung cấp đầy dủ thông tin mà khách hàng cần.

Live chat có tác động lớn trong chiến lược quảng cáo

Hơn cả một phương thức quảng cáo đơn thuần. Live chat giúp doanh nghiệp của bạn tác động đến hành động mua hàng khi người dùng bắt đầu tìm hiểu sản phẩm. Nó giúp khách hàng quyết định nhanh hơn khi bạn cung cấp những thông tin bổ ích cho khách hàng một cách tức thời khi khách hàng cần mà không cần phải đi tìm hiểu.

Live chat giúp bạn tăng tính tương tác giữa khách hàng và bạn điều đó giúp khách hàng tin tưởng vào bạn hơn và tỉ lệ khách hàng mua hàng sẽ cao hơn giúp bạn tăng doanh thu đáng để.

LIve chat có khả năng tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng

Live chat còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng cần thêm thông tin có thể vào web và chat không cần một nhân viên telephone phải ngồi tư vấn qua điện thoại với một khách hàng, giờ đây một bạn có thể chat với nhiều khách hàng để giải đáp vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Live chat đóng góp 1 phần quan trọng giúp bạn quảng bá hình ảnh tiếp cận khách hàng tiềm năng 1 cách chính xác nhất. Từ Live chat bạn có thể thể hiện những thông điệp riêng biệt những chương trình khuyến mãi đến với khách hàng của mình. Sự khác biệt trong phong cách chăm sóc khách hàng của bạn so với đối thủ không phải là một điều rất đáng quan tâm hay sao? Vì vậy, không nên bỏ qua những ưu điểm từ phầm mềm chat trực tuyến mang đến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *