Muốn xây dựng SEO LinkedIn hiệu quả, học ngay cách đăng bài sau

Mạng xã hội LinkedIn là nơi có phạm vi kết nối với mọi người được đánh giá chuyên nghiệp nhất hiện nay. Xây dựng SEO LinkedIn là xu hướng mà các nhà lãnh đạo và marketer luôn hướng đến nhằm mục đích tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Muốn xây dựng SEO LinkedIn tối ưu nhất, học ngay thủ thuật đăng bài ngay cùng đám mây nhỏ dưới đây.  

xây dựng SEO LinkedIn

Hướng dẫn các bước đăng bài xây dựng SEO LinkedIn

Các bước đăng bài để xây dựng SEO LinkedIn bao gồm 6 bước cơ bản dễ thực hiện sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ LinkedIn với tài khoản của bạn, sau đó tại thanh điều hướng trên cùng, click ngay vào nút Home (Hoặc có thể nhấp vào biểu tượng logo của LinkedIn ở trên cùng bên trái của giao diện).

Bước 2:Tại bên dưới phần Start ở post, chọn Write article (Viết bài).

Bước 3: Minh họa nội dung bài đăng bằng hình ảnh bằng cách click vào biểu tượng hình ảnh bên trên Headline và chọn hình dự định đăng, tải lên. Một mẹo nhỏ là bạn nên dùng hình ảnh có kích thước nhỏ nhất 698 x 400 pixel hoặc rộng hơn. 

– Bước 4: Bổ sung tiêu đề và nội dung dự định đăng. Tiêu đề là phần bắt buộc phải có khi viết bài xây dựng SEO LinkedIn, phải hấp dẫn mới thu hút được người quan tâm. Tiêu đề chứa từ khóa chính, viết một cách ngắn gọn và giới hạn trong 150 ký tự. Sau đó thêm nội dung dưới bài viết là hoàn thành được đến 70% quy trình. 

Bước 5: Thêm câu kết và hashtag liên quan, kiểm tra lại nội dung bài viết. Ở phần này, bạn nên chia sẻ một vài thông tin cơ bản về bản thân để người đọc biết bạn là ai. Kết hợp thêm đường dẫn giúp người dùng kết nối với thương hiệu dễ dàng hơn. 

Bước 6: Click vào “Publish” bài viết ở góc trên cùng bên phải. 

xây dựng SEO LinkedIn

Bí quyết đăng bài xây dựng SEO LinkedIn hiệu quả

Buộc Google index nội dung đăng

Khi đăng bài một nội dung mới, nếu Google không thu thập thông tin nhanh, dữ liệu bạn cung cấp có thể bị sao chép và được Google index nhanh hơn. LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với lượng người dùng lớn, nội dung đa dạng, vì thế khi đăng cần tìm cách cho Google lập chỉ mục bài đăng của bạn nhanh nhất. 

Vậy làm sao để Google thu thập dữ liệu bài viết đó ngay? Bạn sẽ gửi URL bài đăng của mình đến đường dẫn https://developers.googleblog.com/2018/03/transitioning-google-url-shortener.html, chạy thử nghiệm xem bài viết đã tối ưu chưa. Sau đó chia sẻ trên các nền tảng khác.

xây dựng SEO LinkedIn

Muốn có được vị trí cao trên SERP, dữ liệu bài đăng của bạn cần liên kết với những nguồn đáng tin cậy. Tìm backlink chất lượng, có nguồn uy tín, bạn sẽ xây dựng SEO LinkedIn hiệu quả hơn. 

Đặt tên đầy đủ cho ảnh chân dung và minh họa

Ở bài đăng xây dựng SEO LinkedIn, một trong những thủ thuật được áp dụng phổ biến nhất là để tên ảnh chứa bộ từ khóa liên quan. Bởi khi tìm kiếm trên nền tảng Google, hình ảnh sẽ hiển thị trên các kết quả liên quan đến keyword đó, tăng truy cập đến hồ sơ LinkedIn. Nên đặt tên ảnh không dấu, giữa các từ ngăn cách bởi dấu “-”. 

xây dựng SEO LinkedIn

Tận dụng mô tả URL xây dựng SEO LinkedIn

Tại phần liên hệ trong tài khoản LinkedIn của bạn, hãy tận dụng để SEO bằng cách sử dụng đường dẫn liên kết tới website. Thông thường với các đơn vị doanh nghiệp sẽ chọn “Company” trong mục “Type (Other). Nhưng thay vì đó, bạn hãy chọn “Other”, như vậy số lượng từ khóa và liên kết sẽ được thêm.

xây dựng SEO LinkedIn

Tiêu đề LinkedIn chứa từ khóa tự nhiên

Một chia sẻ nhỏ là trong phần giới thiệu về bản thân khi xây dựng SEO LinkedIn, nền tảng mạng xã hội này cho phép phần tiêu đề chứa tối đa 220 ký tự. Chính vì thế bạn nên tận dụng cơ hội này thêm từ khóa vào trong tiêu đề đó. 

Thay vì thể hiện đơn giản chức danh công việc mình đã đảm nhiệm, nên trình bày chi tiết mô tả công việc đó. Thể hiện rõ được bạn đã hỗ trợ được ai, kết hợp chèn từ khóa liên quan đến lĩnh vực của mình một cách tự nhiên. 

Cần chú ý thêm, nội dung trong tiêu đề phải có sức hấp dẫn và tập trung từ khóa quan trọng hướng đến tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Như vậy, người dùng tiềm năng mới thuận tiện tìm thấy được bạn giữa hàng triệu kết nối. Nội dung SEO cam kết đảm bảo tính chất lượng và cả độ tin cậy.

xây dựng SEO LinkedIn

Muốn xây dựng SEO LinkedIn hiệu quả, bạn cần chèn từ khóa ở mục tiêu đề và mô tả áp dụng vào mục Featured (Nổi bật) và Experience (Kinh nghiệm). Tuy nhiên với mỗi hình thức, cách ứng dụng này cũng có sự thay đổi. Điển hình như khi thêm ảnh vào mục Featured, tiêu đề và phần mô tả ảnh đều cần chứa keyword. 

Chỉnh URL cá nhân để SEO LinkedIn

Cá nhân hóa tài khoản là phương pháp giúp bạn dễ dàng tìm thấy bạn nhanh hơn. Đặc biệt với những người có tên gọi phổ thông, việc nhầm lẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Chỉnh URL profile cá nhân, người dùng chắc chắn sẽ tìm thấy thông tin bạn cung cấp nhanh hơn.

xây dựng SEO LinkedIn

Mạng xã hội LinkedIn bên cạnh là nơi kết nối việc làm, nó còn là phương tiện marketing tuyệt vời đầy tiềm năng. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng cập nhật và xây dựng SEO LinkedIn càng sớm càng tốt. Nội dung chất lượng, hữu ích, càng nhanh tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu mong muốn hướng đến. 

Xem thêm: “Insight Tag LinkedIn là gì? Hướng dẫn cách lấy mã Insight Tag LinkedIn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *