Giải cứu website trước nguy cơ lỗi thời, không còn khả năng kết nối

Khi website bán hàng ra đời đã thay đổi hiệu quả hoạt động kinh doanh truyền thống và tăng khả năng tiếp xúc với khách hàng. Những mô hình website trước đây đã phát huy tốt sức mạnh của nó ở thời điểm đó. Vậy hiện tại liệu nó còn phù hợp hay không?

Lý do chủ yếu dẫn đến sự thay đổi các xu hướng phát triển hiện đại của website cơ bản là thói quen con người sử dụng internet, cũng như thay đổi cách internet ảnh hưởng tới cuộc sống con người. Điều đó kéo theo sự thay đổi tất yếu khiến các website lỗi thời bị tác động tiêu cực.

Vậy làm thế nào để xây dựng một phong cách website mới trở nên thú vị, kết nối người dùng để kinh doanh online hiệu quả và tiết kiệm ngân sách nhất?

Các doanh nghiệp cần phải làm gì để website không bị lỗi thời?

1. Thiết kế và định hướng cho website

Người dùng giờ đây không thể bỏ ra quá nhiều thời giancho việc tìm kiếm. Khách hàng có thể sẽ chuyển sang 1 trang website khác ngay nếu họ không tìm thấy kết quả họ cần một cách nhanh chóng. Chỉ có đáp ứng tốt nhấtnhững trải nghiệm của khách hàng mới bằng thiết kế lại website mới là cách tốt nhất để giữ chân họ lại lâu hơn.

Có rất nhiều lý do để một website bán hàng thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm. Điều quan trọng là tối ưu các công cụ tìm kiếm, đầu tư hơn vào các nội dung được lựa chọn cung cấp, giao diện thân thiện dễ dàng đáp ứng nhu cầu….

2. Nội dung là một phần chất lượng của website

Mục đích của nội dung là cung cấp thông tin, các sảnphẩm mà khách truy cập vào trang web của bạn đang tìm kiếm. Có nội dung tuyệt vời trên trang website của bạn có thể cải thiện uy tín của thương hiệu và dẫn du khách đến với các chuyển đổi và gia tăng doanh thu.

Một website không có nội dung hoặc nội dung không chất lượng thì đó có thể là lý do gì để khách hàng ở lại lần nữa. Nó có thể cho tỷ lệ thoát cao hoặc mất mát cho sự kinh doanh.

3. Tương thích các thiết bị di động là tiêu chí bắt buộc

Trong thập kỷ vừa qua, người dùng internet đã chuyển mạnh từ máy tính sang các thiết bị di động, và internet trên nền tảng di động. Mọi người ưa thích hơn sự tiện lợi, nhỏ gọn và sử dụng bất cứ đâu họ cần.

Khi phần lớn thông tin, bán hàng đều được tìm kiếmtrên nền tảng di động nhiều hơn thì việc tối ưu hóa nền tảng di động sẽ là điều hướng tốt dành cho khách hàng. Nếu không bạn có thể vướng vào sự mất mát của lượngtruy cập vào website.

Bất cứ ai thiết kế website đều vướng phải không ít sai lầm điều này khiến website của họ thiếu tính cạnh tranh và khả năng đạt hiệu quả không cao.

4. Truyền thông xã hội với website thích hợp

Phương tiện truyền thông xã hội (social media) là một chủ đề rất nóng và phát triển hiện nay. Vô số các bài báo được viết ra để mô tả tầm quan trọng của việc xuất hiện của truyền thông xã hội với website.

Kết hợp phương tiện truyền thông xã hội vào trang website cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng và tương tác với họ trong nhiều cách hơn là bạn chỉ có 1 website hoạt động.

Đăng nhập mạng xã hội trên website cho phép người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng, và bạn có thông tin về tài khoản của họ. Giữ chân khách hàng lâu hơn với website. Đăng nhập bằng mạng xã hội cũng có thể cho phép người dùng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đăng ký.

5. Đảm bảo tốc độ và hiệu suất của website bán hàng

Mọi người có thể thiếu kiên nhẫn và chờ đợi khi một website tải dữ liệu mà họ đang cần, họ có thể out nhanh khi họ phải đợi quá lâu để có thể xem nội dung. Điều quan trọng ở đây là giới hạn băng thông và không gian lưu trữ thích hợp cho website. Mức giới hạn băng thông hạn chế số lượng dữ liệu được chuyển đổi qua một khoảng thời gian.

Thông thường bạn sẽ phải trả một số tiền nhất định cho băng thông này. Nếu con số truy cập vượt quá mức giới hạn bạn sẽ bỏ lỡ nhiều người dùng khi bạn không thể tải được trang của bạn. Đây chính là sự quá tải của hệ thống. Hạn mức băng thông và không gian lưu trữ trên website cần được theo dõi thường xuyên có có điều chỉnh phù hợp.

6. Theo dõi và Analytics cho website

Phân tích web là cung cấp dữ liệu về hiệu suất trang web của bạn, và bạn có thể phân tích dữ liệu này để hỗ trợ cải tiến liên tục của kinh nghiệm trực tuyến cho khách hàng của bạn có khi họ truy cập vào website.

Đối với các website bán hàng, một mục tiêu rõ ràng làbán sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể bắt đầu phân tích thói quen của kháchtruy cập và lưu lượng truy cập website để giúp hiểu hành động và kinh nghiệm điều hướng truy cập của bạn tới mục tiêu đó.

Không thể phủ nhận tất cả những sự thay đổi của internet là điều kiện thuận lợi hơn để kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên điều đó chỉ là cơ hội tốt dành cho bạn nếu website bán hàng của bạn chạy theo kịp sự thay đổi của các xu hướng hiện đại và đáp ứng tốt trải nghiệm mà khách hàng mong đợi.

Hãy bắt tay vào các đánh giá nhằm thực hiện các cải cách đối với website đã lỗi thời. Nắm bắt xu thế và vận dụng tốt nó là đòn bẩy trong chiến lược marketing thời điểm hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *