6 cách Google Index website nhanh nhất khi Google bỏ tính năng Submit URL

Cuối tháng 7 vừa qua, Google đã có thông báo về việc họ khai tử phương thức công khai gửi các URLs cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google. Trang “addurl” vẫn thường được liệt kê trên tài liệu trợ giúp, giờ đây đã được điều hướng tới trang đăng nhập của Google Search Console.

Xem Thêm: Làm thế nào mà Google Index có thể mang người truy cập đến với website của bạn?

Google Index website bằng tính năng Submit URL là gì? Đây là phương thức công khai gửi các URLs cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google bằng cách copy URL bài viết và submit tại: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Đây là một tính năng quen thuộc và khá quan trọng với SEOer vì nó giúp cho các URL bài viết được Google index nhanh nhất. Có lẽ việc này được tiến hành có liên quan tới vấn đề spam và lạm dụng liên kết.

Đây là ảnh chụp màn hình của công cụ hoạt động khi bạn đăng nhập:

Hướng dẫn cách index website nhanh nhất

Tuy nhiên, theo thông tin đưa ra thì Google vẫn tiếp để tiếp nhận những URL được gửi bằng cách sử dụng các công cụ thông thường trên Search Console và trực tiếp qua sitemaps.

Theo Google, các nhà quản trị web nên gửi nội dung qua Fetch as Google của Search Console hoặc qua sitemaps.

Chỉ khi nào website của bạn được Google Index thì bài viết của bạn mới có cơ hội được tìm thấy trên Google. Trong trường hợp này, làm thế nào để Google index URL bài viết cho website ? Dưới đây là một số cách hiệu quả giúp Google index bài viết nhanh hơn.

Cách 1: Sử dụng Fetch as Google trong Google Search Console

Copy URL (địa chỉ) bài viết

Truy cập: https://www.google.com/webmasters/tools/googlebot-fetch?

Pase URL và Submit.

Cách 2: Ping sitemap tới Google

Đưa URL bài viết mới vào sitemap.xml

Copy URL của file sitemap.

Gõ địa chỉ sau trên trình duyệt: http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP]

Cách 3: Ping URL tại các website ping

Copy các URL cần thông báo (ping) với công cụ tìm kiếm.

Truy cập Pingfarm.com hoặc pingbomb.com hoặc sử dụng các công cụ index trả phí như elitelinkindexer.com, expressindexer.solutions

Paste các URL vào, rồi bấm Ping.

Copy URL bài viết.

Chia sẻ link lên mạng xã hội: Google+, Facebook, Twitter,… Cách tốt nhất là bạn nên cài các nút Share bằng các các plugin đăng bài tự động lên những mạng xã hội trong bài viết hoặc trang web.

Đi tăng cường back link trên các site vệ tinh, site có điểm số chất lượng cao cũng là cách giúp URL của bạn index nhanh hơn.

Việc xây dựng backlink trên các site chất lượng cho bài viết mới vừa giúp ranking tốt vừa giúp google index bài viết ấy nhanh hơn.

Cách 6: Chạy quảng cáo

Đồng ý bỏ một khoảng chi phí cho chạy quảng cáo sẽ bài viết trên website index nhanh hơn.

Ngoài việc tăng độ trust site ra thì việc có traffic ngay cho bài viết vừa xuất bản cũng giúp Google index bài viết nhanh nhất.

Đây là 6 cách index website cơ bản bạn có thể áp dụng để thực hiện trên website của mình để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *