Trong năm 2019 xu hướng thiết logo thương hiệu sẽ thay đổi như thế nào?

Thiết kế logo là một công việc quan trọng khi xây dựng nhận diện thương hiệu. Cùng với thời gian có thể các xu hướng thiết kế logo cũ được thay thế bởi những phong cách mới.

Mọi thiết kế luôn mong muốn mang đến sự sáng tạo hóa khác biệt trong thương hiệu. Tuy nhiên những xu hướng vế thiết kế logo trong thời gian tới sẽ mang là dự báo về sự thay đổi đồ họa.

Cho dù bạn thích xu hướng nào nhưng khi thiết kế logo phải có ý nghĩa, màu sắc và hình dạng cần phải hiện đại. Bây giờ chúng ta hãy khám phá các xu hướng thiết kế logo 2019.

Màu sắc tươi sáng chắc chắn là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa tiêu biểu nhất trong vài năm trở lại đây. Vì nó là xu hướng hàng đầu trong một thời gian dài, chắc chắn nó sẽ tác động đến xu hướng thiết kế logo 2019.

Thật vậy, một số thiết kế logo sành điệu nhất sẽ là sự kết hợp sôi động của màu sắc tươi sáng tạo nên một thông điệp rõ ràng.

Màu sắc tươi sáng có thể dễ dàng thích nghi với các loại nhãn hiệu khác nhau. Điều tốt nhất là màu sắc tươi sáng có thể tăng cường thôngđiệp và cảm xúc mà logo muốn truyền tải. Thường kết hợp với các xu hướng khác,màu sắc tươi sáng

Mặc dù thông thường các doanh nghiệp sẽ thích biểu tượngphẳng hơn nhưng hãy thử với các Logo 3D đầy màu sắc cũng dự đoán sẽ khá thú vị vào năm 2019.

2.Gradients 

Gradients đã thực sự chứng minh nó là một xu hướng đồ họa ổn định trong vài năm qua. Không có gì ngạc nhiên khi gradient đang xâm nhập vào thế giới thiết kế logo. Gradient nổi bật bởi tính tươi vui về màu sắc, hơn nữa nó khá thu hút sự chú ý của người xem.

3. Thiết kế Logo dạng kim loại

Kiểu dáng kim loại không phải là xu hướng thiết kế logo mới nhưng vào năm 2019 chúng sẽ thực sự sẽ được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng.

Thiết kế logo kim loại thường được kết hợp với những thứ cao cấp nhưng chúng không chỉ vậy mà chúng có rất nhiều ưu điểm. Hiệu ứngkim loại sáng bóng có thể làm cho thiết kế đơn giản trở nên nổi bật, nó có thểtạo ra hiệu ứng phản quang khi in lên bao bì, tạo ra một cảm giác 3D, và rấtnhiều ưu điểm khác, đây là điều mà một thương hiệu muốn từ một logo.

4. Thiết kế logo hình học

Hình học đóng một vai trò quan trọng thiết kế logo, nhờvào các hình học cơ bản các nhà thiết kế đã khéo léo và kết hợp nó để tạo thànhnhững Logo nổi tiếng trên thế giới. Vào năm 2019, thiết kế Logo dạng hình học vẫnsẽ phổ biến.

Mỗi hình dạng đều có một ý nghĩa riêng. Hình vòng tròn có nghĩa là sự vĩnh cửu. Một hình vuông chuyển tải sự ổn định, v.v. Việc vận dụng ý nghĩa hình học trong thiết kế Logo có thể khiến Logo của bạn trở nên có chủ đích và truyền tải đúng sứ mệnh của doanh nghiệp.

Hình dạng hình có thể dễ dàng đơn giản hóa một con số phức tạp. Vì các logo được sử dụng với nhiều kích thước khác nhau, chúng cần phải đơn giản để có thể nhận ra và “dễ nhìn” ngay cả khi nhỏ.

5. Thiết kế logo tối giản

Thiết kế logo tối giản là một xu hướng khá ổn địnhtrong vài năm qua, vì nó làm cho logo trông đơn giản nhưng vẫn ấn tượng. Nhiềudoanh nghiệp thích thiết kế logo tối giản bởi vì chúng có thể hiển thị tốt trong kích thước nhỏ và lớn. Hơn nữa, các biểu tượng đơn giản như vậy cũng phù hợp với tất cả các loại tài liệu tiếp thị và thiết kế thương hiệu.

Phong cách logo tối giản đi đôi với phong cách biểu tượnghình học. Sự pha trộn giữa chủ nghĩa tối giản và hình học giúp các nhà thiết kế logo tạo ra Logo đơn giản, thanh lịch và dí dỏm.

6.Logo Typography tối giản

Vào năm 2019, chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy các logo nhỏ gọn, dù là hình học hay minh họa, đen trắng hay nhiều màu sắc.

Phong cách logo tối giản sẽ thường được tạo ra bởi các kiểu chữ tối giản. Logo kiểu chữ tối giản sáng tạo được tạo ra chỉ bằng một chữ cái hoặc tên thương hiệu.

Logo typography tối giản có thể đi kèm với tên thương hiệu đầy đủ trên một số tài liệu tiếp thị như danh thiếp, tài liệu quảng cáo, biển quảng cáo…

Logo sáng tạo thường có các hình minh họa nhằm thay thế một phần hoặc cả một từ, chữ cái nào đó. Tất nhiên, hình minh họa khi thay thế các chữ cái cần phải giống với chữ cái đó và phải mang ý nghĩa bổ trợ cho toàn thiết kế.

9. Thiết kế logo nghệ thuật

Giấc mơ của một nghệ sĩ là khi nhận được một dự án thiết kế logo, họ có thể thể hiện tâm hồn nghệ thuật của họ. Điều tuyệt vời là logo nghệ thuật và hình minh họa sẽ nằm trong số các xu hướng thiết kế logo 2019.

Ngay cả khi nói đến việc tạo ra một logo nghệ thuật hoặcmột minh họa logo, vẫn còn một số quy tắc bạn cần phải tuân thủ. Logo phải có thể đọc được ở kích thước nhỏ và lớn. Cũng như việc lựa chọn màu sắc cũng rất quan trọng…

Trên hết cảm xúc về thương hiệu là yếu tố sẽ giúp cho một hình ảnh doanh nghiệp có khả năng trụ vững trong lòng khách hàng. Tất cả những yếu tố của logo phải mang lại sự kết hợp tinh tế truyền tải được thương hiệu của bạn, thể hiện hơi hướng trong phong cách doanh nghiệp và mang lại cảm xúc cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *