Phong cách thiết kế website Animation được trông đợi trong năm 2019

Website Animation dần trở thành xu hướng trong lĩnh vực thiết kế web và xu hướng phổ biến của nhiều website hiện nay. Những hiệu ứng sống động từ Animation gần như đóng góp đáng kể vào sự thành công của một website.

Animation là môi trường sáng tạo những điều khác biệt và độc đáo. Từ đó nó tạo ra sự hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bởi đó là những điều mà cuộc sống hiện thực không thể tưởng tượng được.

Trainrobber VR

Khi chúng ta mở ra hình ảnh không đứng yên mà có những chuyển động nhẹ. Thực ra phong cách thiết kế website Animationảnh động đã xuất hiện trong thiết kế website từ khá lâu. Và vài năm trở lại đây nó được sử dụng nhiều hơn với những sáng tạo vượt trội. Trong năm 2019 với những hứa hẹn rất cỏ thể Animation sẽ trở thành một trend bùng nổ.

Mục đích của thiết kế website Animation là gì?

Mục đích thiết kế website Animation là làm cho web sinh động hơn, thêm đẹp mắt và đẹp mắt hơn.  Và cũng không thể không kể đến mục đích thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích họ hành động tức mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Cũng có những ảnh động giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và giúp nâng cao nhận thức cho họ.

Website Animation có khả năng truyền cảm xúc và giá trị thương hiệu

Activation Nodeplus website

Thương hiệu hiện đại có xu hướng tối đa hóa các tương tác trực tiếp với người dùng. Do đó, thiết kế website nên ngày càng được nâng tầm để có thể truyền đạt được cảm xúc và giá trị thương hiệu. Nếu bạn muốn thiết kế web đạt được chất lượng cao, chỉ một nền tảng kỹ thuật vẫn chưa đủ. Ấn tượng với phi tiêu chuẩn là 1 động thái hiệu quả nhất cho thời điểm hiện nay. Thiết kế website sẽ là một lĩnh vực được phát triển với kịch bản vô cùng thú vị vào năm 2019.

Các hình ảnh động thu hút khách truy cập trên trang web

Những hình ảnh chuyển động (hay còn gọi là animations) được xem là một màu sắc mới giúp các mẫu thiết kế web trở nên đặc biệt. Khi công nghệ trình duyệt có nhiều tiến bộ, nhiều trang website đang chuyển từ các hình ảnh tĩnh thành các yếu tố mới, như hình động, để thu hút người dùng trong cách tiếp cận truyền thông của họ.

Audiograph

Không giống như những hình ảnh động kiểu background mà chúng tôi đề cập ở trên (thường là các hình nền lớn), các hình ảnh động nhỏ hơn rất hữu ích để thu hút khách truy cập trong suốt toàn bộ trải nghiệm của họ trên trang.

Các hình ảnh animations có thể làm người dùng cảm thấy thú vị, sống động hơn trong khi trang đang tải hoặc hiển thị trạng thái di chuột thú vị từ một liên kết bất kì.

Animation có thể biến đổi một dự án tốt thành tuyệt vời

Bruno La Versa, nhà thiết kế kỹ thuật số cao cấp tại Lightful, đồng ý. “Kể chuyện và cá tính là cái gì đó mà các thương hiệu mới và cũ đang làm việc để thu hút sự chú ý của người dùng, và các hình ảnh động đang bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn trong lĩnh vực này”, ông nói. “Những hình ảnh động đã thể hiện và sẽ tiếp tục cho thấy sức mạnh của thương hiệu trong thế giới số của chúng ta, mang lại một cá tính mạnh mẽ cho thương hiệu, làm cho nó ít tĩnh hơn và năng động hơn”, La Versa nói.

Granny’s Secret

Quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp

Mọi option chỉ là gợi ý, tức là không phải cứ áp dụng Animation trong thiết kế website sẽ có dược thành công. Cũng như bất kỳ xu hướng nào, điều quan trọng là nó phải phù hợp với thương hiệu của bạn, những ý nghĩa mà bạn muốn hướng tới.

Trong một số trường hợp việc sử dụng những ảnh động quá dài cũng gây cảm giác khó chịu trong trải nghiệm người dùng hoặc làm họ mất tập trung vào mục đích chính là mua sắm hay tìm kiếm thông tin.

Một điều nữa xu hướng ảnh động chỉ là phương tiện chứ không phải là mục đích chính của website. Vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng và không nên lạm dụng quá nhiều.

Ngoài ra, không phải trong lĩnh vực gì bạn cũng nên sử dụng ảnh động. Đối với một số website cần tạo ra sự tươi vui mới mẻ bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đối với các doanh nghiệp hướng tới sự nghiêm túc và trang nghiêm nhất định thì bạn không nên lạm dụng phong cách này.

Việc phát triển một website với các yếu tố tăng tương tác và thu hút là điều mỗi một thiết kế đều mong mỏi. Sự kết hợp các “viên gạch” để tạo nên 1 thương hiệu cá tính là cách mà mọi người hướng tới. Những lựa chọn phù hợp sẽ quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *