Khách hàng cần gì ở website thương mại điện tử của bạn?

Nhu cầu xây dựng website giờ đây đã trở nên cao và đa dạng hơn bao giờ hết. Phải kể đến là các website thương mại điện tử đang rất phát triển trong thời gian gần đây. Triển vọng của ngành kinh doanh online đang lên ngôi với những bước phát triển đột phá có thể nhận thấy rõ rệt thời gian qua.

Website thương mại điện tử không chỉ là nơi khách hàng tiếp cận, tìm kiếm và mua sắm sản phẩm mà còn phải hài hòa được các yếu tố thân thiện và tiện ích thì mới có thể hấp dẫn được khách hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem khách hàng mong chờ điều gì ở website của bạn nhé!

Hãy show tất cả sản phẩm cùng loại lên một trang

Để trang website của bạn để lại ấn tượng cho người dùng hãy thể hiện các sản phẩm của bạn thật dễ tìm kiếm và so sánh. Một lời khuyên là chúng ta nên thể hiện các sản phẩm tương tự nhau lên cùng một trang.

Theo tính toán của các nhà thiết kế web, trừ khi số sản phẩm cần show vượt quá 200, còn lại là có thể ghép tất cả vào cùng một trang. Như vậy khách hàng có thể quan sát tổng thể các sẩn phẩm và thuận lợi hơn khi đối chiếu các thông số giữa chúng.

Cập nhật thông tin sản phẩm thường xuyên

Chắc chắn sẽ không ai cảm thấy vui vẻ khi mất rất nhiều thời gian chọn lựa được sản phẩm ưng ý thì nó mới được báo hết hàng sau khi kích mua hàng.

Hậu quả đầu tiên là dập tắt sự hứng thú của khách hàng kể cả là những vị khách dễ tính nhất. Để tránh trường hợp này, hãy cài đặt thông tin tình trạng sản phẩm dễ thấy nhất và sớm nhất có thể.

PR hết cỡ về kho hàng

Đây là cách tốt nhất giúp giữ chân khách hàng của bạn khi họ ghé thăm website thương mại điện tử của bạn. Họ sẽ nhanh chóng cập nhật được những thông tin quan trọng liên quan đến website, nhanh chóng bị thu hút khi bạn đang có một dịch vụ mới hay một chương trình khuyến mãi.

Hãy dùng tất cả những gì trực quan nhất, sinh động nhất để đem đến cho khách hàng những thông tin tốt đẹp về kho hàng của bạn.

Khách hàng sẽ cảm thấy thú vị nếu trang web của bạn mang đến những thông tin hình ảnh sản phẩm đầy đủ nhất đẻ dễ dàng cập nhật. Ngược lại một website quá chung chung không có bất cứ một sự thể hiện về hàng hóa, khách hàng chắc chắn sẽ thấy hơi thất vọng. Hãy đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn và gọi mời hơn nữa, biết đâu khách hàng sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp từ gợi ý của bạn mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Một website thương mại điện tử sẽ được khách hàng đánh giá cao nếu cung cấp một vài thông tin ấn tượng trước khi khách hàng click chuột vào trang riêng về sản phẩm đó. Thông tin về sản phẩm càng chi tiết càng tốt điều đó giúp cho động lực quyết định mở hầu bao để mua sản phẩm dễ dàng hơn đấy!

Phân loại các sản phẩm đa dạng

Ngoài hình ảnh sinh động về sản phẩm, một website thương mại điện tử còn phải cung cấp đầy đủ nhất có thể các thông tin về phân loại của sản phẩm đó. Một số website chỉ chú trọng vào giá cả của sản phẩm mà quên đi tính phổ biến của sản phẩm ấy (được bán chạy nhất, hoặc được người tiêu dùng đánh giá cao nhất v.v…). Bên cạnh đó, các phân loại khác của sản phẩm cũng cần được đặc biệt lưu ý như tính năng, màu sắc kích cỡ…

Tóm lại phân loại sản phẩm phải càng nhiều càng tốt để khách hàng thỏa sức lựa chọn theo tiêu chí của riêng họ mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Thiết kế công cụ tìm kiếm ở nơi dễ thấy nhất

Sự khó chịu mà không ít website thương mại điện tử để lại cho khách hàng là chức năng tìm kiếm không tiện dụng. Loại bỏ ngay ý tưởng đánh đố khách hàng với những suy luận bạn cho là logic để mua hàng trên website của bạn ngay đi.

Bởi khách hàng không hề có nhiều sự kiên nhẫn như bạn vẫn tưởng. Nếu phải mất quá nhiều thời gian cho công cuộc tìm kiếm có thể họ sẽ out khỏi website của bạn mà không cần suy nghĩ nhiều. Đặc biệt đó lại là tìm kiếm thanh tìm kiếm?

Sẽ không bao giờ thừa với khách hàng nếu hệ thống tìm kiếm của website được triển khai theo nhiều tiêu chí như màu sắc, giá cả, kích cỡ…

Mang đến cảm giác tin tưởng từ việc mô tả trực quan sinh động về sản phẩm

Hãy cố gắng mô tả sản phẩm của bạn càng cụ thể và chi tiết càng tốt. Khi mua hàng online những đánh giá của khách hàng cũ, hình ảnh sản phẩm và video chân thực chính là tiêu chí khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm của bạn.

Thông tin về cách thức thanh toán và giao hàng

Website thương mại điện tử phải đưa cho khách hàng một danh sách (list) các cách thức thanh toán và giao hàng để họ chọn lựa cách thức nào phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất.

Khách hàng thường bị thu hút bởi chính sách giao hàng miễn phí, hoặc các chính sách khuyến mãi khi mua hàng. Những cam kết hấp dẫn và giá cả hời luôn kích thích khách hàng chi, chi và chi. Chính vì vậy, việc đặt những banner ấn tượng với chiết khấu ngay đầu trang chủ là việc nên làm.

Hãy kết nối với khách hàng nhiều hơn

Hãy khẳng định mọi yêu cầu có thể của khách hàng qua các cuộc hội thoại và chốt đơn. Một email hay một thông báo gửi đi sẽ là “chứng cứ” để cho khách hàng của bạn biết được tiến trình đã được ghi nhận.

Với việc mua sắm trực tuyến, người mua sẽ tương tác với người bán thông qua internet để thực hiện giao dịch mà không còn bất kỳ rào cản địa lý nào. Đặc biệt khách hàng sẽ cần giải đáp thắc mắc khi xảy ra những sự cố. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn cũng phải được xây dựng tốt nhất cho trải nghiệm người dùng. Hãy kết nối với khách hàng nhiều hơn vì điều này chỉ có lợi cho doanh nghiệp của bạn mà thôi.

Để một website thương mại điện tử tạo được sức hút và mang đến hiệu quả kinh doanh phải mất rất nhiều thời gian và công sức xây dựng. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn giúp cải thiện trang web của mình với khách hàng.

Đám Mây Nhỏ là địa chỉ chuyên nghiệp về thiết kế website cao cấp, đi cùng đó là các dịch vụ hỗ trợ tối ưu website và quản lý bán hàng cho doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đừng chần chờ hãy để lại những thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ giải đáp các vấn đề của bạn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *